Hàng nghìn nhân viên Lloyds có thể bị sa thải trong cuộc cải cách hiệu suất

08:27' - 05/09/2025
BNEWS Tờ The Financial Times dẫn các nguồn tin cho biết, ngân hàng Lloyds của Anh có thể sẽ sa thải khoảng 3.000 người được xếp vào nhóm 5% nhân viên có hiệu suất kém nhất.
Lloyds có kế hoạch cải cách cách thức quản lý hiệu suất của 63.000 nhân viên, trong đó những nhân viên có hiệu suất thấp nhất sẽ được thông báo rằng họ phải cải thiện hiệu suất làm việc, nếu không sẽ bị sa thải.

Trả lời Reuters qua email, người phát ngôn của Lloyds cho biết, ngân hàng này đang chuyển đổi hoạt động kinh doanh và nỗ lực xây dựng văn hóa hiệu suất cao.

 
Theo thông lệ chung của ngành, Lloyds liên tục tìm kiếm những cách thức giúp nhân viên phát huy tối đa năng lực. Sự thay đổi có thể gây khó khăn, nhưng Lloyds rất hào hứng với những cơ hội phía trước để đạt được tham vọng tăng trưởng và mang đến những trải nghiệm khách hàng vượt trội.

Cách tiếp cận mới đã được thảo luận tại một cuộc họp gần đây của Ban điều hành ngân hàng, và được đưa ra khi CEO Charlie Nunn bước vào giai đoạn cuối cùng của kế hoạch cắt giảm chi phí tại ngân hàng này và đa dạng hóa các nguồn thu nhập.

Tại cuộc họp, Giám đốc nhân sự của Lloyds, Sharon Doherty, cho biết ngân hàng cần tăng cường cắt giảm nhân sự ở nhóm có hiệu suất kém nhất. Bà Doherty nói thêm rằng các tổ chức có hiệu suất cao thường xuyên đánh giá nhóm 5% nhân viên kém nhất của mình, trong đó khoảng một nửa số nhân viên này sẽ nghỉ việc, một cách tiếp cận mà Lloyds dự kiến sẽ áp dụng.

Cũng theo tờ The Financial Times, Lloyds có tỷ lệ luân chuyển nhân sự thấp do nhân viên tránh nghỉ việc trong bối cảnh kinh tế bất ổn. Tỷ lệ luân chuyển nhân sự hiện tại tại Lloyds chỉ đạt 5% mỗi năm, so với mức trung bình gần 15% trước đây.

Vào tháng 1/2025, Lloyds cho biết sẽ đóng cửa 136 chi nhánh trong khu vực để phù hợp với quá trình chuyển đổi sang ngân hàng số của khách hàng, nhưng sẽ không cắt giảm việc làm.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục