1. >

Hanoitourist sắp thoái vốn tại Du lịch Thăng Long

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 13/8 tới, tại Sở này, Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) sẽ bán đấu giá phần vốn góp 25 tỷ đồng.

Hanoitourist sắp thoái vốn tại Du lịch Thăng Long

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày 13/8 tới, tại Sở này, Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) sẽ bán đấu giá phần vốn góp 25 tỷ đồng (theo mệnh giá), tương đương 25% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Du lịch Thăng Long với mức giá khởi điểm 13.000 đồng/cổ phần.

Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Du lịch Thăng Long được thành lập năm 2014 với trách nhiệm thực hiện dự án xây dựng “Tòa nhà Thương mại Dịch vụ và Khách sạn tại số 198 Trần Quang Khải, Hà Nội”. Khu đất tại 198 Trần Quang Khải có tổng diện tích 2.276,4 m2, tuy nhiên Tòa nhà Thương mại Dịch vụ và Khách sạn dự kiến được xây dựng trên diện tích 1.210,6 m2; trong đó, diện tích đất nằm trong chỉ giới đường đỏ 29,9m2, diện tích đất xây dựng công trình là 1.180,7 m2.

Diện tích đất còn lại thuộc về Hanoitourist và đến thời điểm thẩm định, Hanoitourist vẫn đang là pháp nhân ký hợp đồng thuê đất với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, chưa thực hiện thủ tục pháp lý để tách hợp đồng thuê đất cho Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Du lịch Thăng Long.

Dự án Tòa nhà Thương mại Dịch vụ và Khách sạn có tổng vốn đầu tư 325,9 tỷ đồng; trong đó, vốn tự có của nhà đầu tư khoảng 92,2 tỷ đồng, chiếm 28,3% tổng vốn đầu tư và vốn vay của tổ chức, tín dụng khoảng 233,6 tỷ đồng, chiếm 71,7% tổng vốn đầu tư.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động vào quý III/2019. Hiện nay, dự án đang trong giai đoạn xin ý kiến Hội đồng Quy hoạch Kiến trúc thành phố. Dự án đang bị chậm tiến độ 1 năm so với dự kiến.

Theo HNX, vốn điều lệ ban đầu của Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Du lịch Thăng Long là 100 tỷ đồng đến nay vẫn không thay đổi; trong đó, Hanoitourist nắm giữ 25%; Công ty trách nhiệm hữu hạn Thắng lợi Hà Nội nắm giữ 25% và Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS nắm giữ 50%.

Ngành nghề đăng ký kinh doanh chính của Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Du lịch Thăng Long là dịch vụ lưu trú ngắn ngày, nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động, đại lý du lịch, điều hành tour du lịch, dịch vụ phục vụ đồ uống.

Theo kế hoạch kinh doanh năm 2018, doanh thu ước đạt của Công ty là 1,7 tỷ đồng, bao gồm doanh thu tài chính lãi tiền gửi tiết kiệm 1,5 tỷ đồng và doanh thu kinh doanh thiết bị điện lạnh là 200 triệu đồng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif