Hậu Giang sẽ ban hành quy chế xin lỗi người nộp thuế
Ngày 12/8, tại hội nghị tuyên dương thành tích người nộp thuế của tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Hậu Giang cho biết, ngành sẽ ban hành quy chế xin lỗi người nộp thuế trong thời gian tới.
Với quy chế này, nơi nào có công chức vi phạm đạo đức công vụ, trong giao tiếp và ứng xử với người nộp thuế không đúng mực hay gây phiền hà cho người nộp thuế, giải quyết sai các thủ tục hành chính về thuế thì thủ trưởng cơ quan thuế nơi đó phải có văn bản xin lỗi người nộp thuế.
Đây là một trong những giải pháp mà ngành thuế Hậu Giang đề ra để tăng cường kỷ cương, kỷ luật đối với công chức trong ngành nhằm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2016.Ngành thuế Hậu Giang đang chú trọng công tác kiểm tra nội bộ, nhất là các khâu dễ xẩy ra lãng phí, tiêu cực, tham nhũng; tăng cường kiểm tra chấp hành công vụ đối với từng công chức thuế.
Ngành sẽ xử lý nghiêm công chức vi phạm trong việc quản lý thuế, đặc biệt là những người có hành vi hách dịch, gây phiền hà, nhũng nhiễu đối với người nộp thuế; đổi mới phương thức làm việc, kỹ năng giao tiếp ứng xử...
Để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách, việc kê khai thuế của các tổ chức, cá nhân được đôn đốc nhằm phát hiện những trường hợp kê khai không đúng, không đủ để có biện pháp chất chỉnh kịp thời, nâng cao tính tự giác tuân thủ pháp luật thuế. Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật thuế... Ông Nguyễn Văn Linh, Phó Giám đốc Công ty Bảo Việt Hậu Giang cho rằng, sự hợp tác, đồng hành của ngành thuế đã góp phần giúp doanh nghiệp hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế, nhất là những lợi ích thiết thực từ việc cải cách thủ tục hành chính thuế như: triển khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử, thường xuyên giải đáp và tháo gỡ khó khăn cho danh nghiệp trong công tác thực hiện nghĩa vụ thuế. Năm 2016, ngành thuế Hậu Giang dự toán thu ngân sách theo pháp lệnh hơn 1.200 tỷ đồng, lũy kế đến trung tuần tháng 8/2016 đã đạt số thu hơn 1.100 tỷ đồng, tương đương 90% kế hoạch; trong đó, một số khoản thu đạt tỷ lệ cao như: tiền thuê đất hơn 52 tỷ đồng đạt hơn 500% dự toán; tiền sử dụng đất được hơn 110 tỷ đồng, đạt tỷ lệ hơn 221% dự toán; thu khu vực kinh tế ngoài quốc doanh được gần 400 tỷ đồng, đạt tỷ lệ hơn 110% dự toán.../.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
MDEC–Hậu Giang 2016: Huy động 927 tỷ đồng cho chương trình an sinh xã hội ở ĐBSCL
16:12' - 15/07/2016
MDEC – Hậu Giang 2016 đã vận động được 927 tỷ đồng cho chương trình an sinh xã hội năm 2016 của vùng Đồng bằng sông Cửu Long để xây dựng nhiều trường học, trạm y tế, nhà tình nghĩa, học bổng ...
-
Kinh tế Việt Nam
Hậu Giang lên tiếng vụ nhà máy giấy gây ô nhiễm môi trường
15:16' - 24/06/2016
Qua kiểm tra thực tế, nhà máy giấy của Công ty trách nhiệm hữu hạn Giấy Lee&Man Việt Nam chưa đi vào hoạt động, hệ thống xử lý nước thải đang được xây dựng.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Lữ Văn Hùng tái đắc cử chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang khóa IX
11:26' - 16/06/2016
Ông Lữ Văn Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2010 – 2015 tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 với tỷ lệ tín nhiệm đạt 100%.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư yêu cầu kiểm tra những thông tin về Phó Chủ tịch Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh
20:28' - 09/06/2016
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu kiểm tra những thông tin có liên quan đến Phó Chủ tịch Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh trong bài đăng của Báo Thanh niên số 155 ra ngày 03-6-2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cục Đường bộ quản lý tài sản kết cấu hạ tầng đường bộ 2 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông
16:01'
Bộ Xây dựng vừa ra Quyết định về việc giao quản lý tài sản kết cấu hạ tầng đường bộ hình thành từ dự án thành phần thuộc Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
-
Kinh tế Việt Nam
80 năm TTXVN: Cầu nối quan trọng giữa người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương đất nước
15:36'
Phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc) đã phỏng vấn các nhân sĩ và đại diện bà con Việt kiều về vai trò, tầm vóc quan trọng của hãng thông tấn quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Linh hoạt gỡ khó trong xuất khẩu gạo
13:58'
Việc Philippines và Indonesia đồng loạt tạm ngừng nhập khẩu gạo từ đầu tháng 9/2025 đã tạo ra những tác động nhất định đến thị trường trong nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh và Cộng hòa Italy
12:59'
Bộ Tài chính cho biết, từ ngày 14 - 21/9/2025, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng sẽ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ tham dự các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh và Cộng hòa Italy.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh và Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Thông tấn xã Việt Nam
12:59'
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh và Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Thông tấn xã Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò là cơ quan thông tin chiến lược, tin cậy của Đảng và Nhà nước
11:48'
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức trọng thể Lễ đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh (lần thứ 3) và Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945-15/9/2025).
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Thông tấn xã Việt Nam
09:17'
Sáng 14/9/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự Lễ đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh và kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Thông tấn xã Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
09:03'
Bnews/vnanet.vn giới thiệu các sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội: Tiếp tục triển khai bài bản, hoàn thành Quốc hội số
19:20' - 13/09/2025
Chiều 13/9, Hội nghị chuyên đề “Bình dân học vụ số - Quốc hội số: Khung kiến thức, kỹ năng số cho Quốc hội hiện đại” đã hoàn thành chương trình đề ra.