HDBank chào bán 15 triệu trái phiếu ra công chúng
Mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu với lãi suất cố định 8,5%/năm, được thanh toán hàng năm, định kỳ vào các ngày tròn năm so với ngày phát hành.
Đây là loại trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không được đảm bảo và thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của HDBank theo quy định hiện hành.
Theo kế hoạch, HDBank chia lần phát hành trái phiếu này thành 3 đợt. Cụ thể, đợt 1 sẽ có 8 triệu trái phiếu được chào bán, số lượng trái phiếu đợt 1 chào bán không hết được chuyển sang đợt 2. Đợt 2 sẽ có 5 triệu trái phiếu được chào bán, số lượng trái phiếu đợt 2 chào bán không hết được chuyển sang đợt 3. Đợt 3 sẽ có 2 triệu trái phiếu được chào bán. Thời gian chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 1 trong vòng 90 ngày từ ngày 12/8/2020; đợt 2 dự kiến trong quý III/2020; đợt 3 dự kiến trong quý III-IV/2020. Sau khi hoàn tất từng đợt, HDBank báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kết quả chào bán từng đợt, đồng thời bổ sung các tài liệu có liên quan đến đợt tiếp theo theo quy định. Theo HDBank, mục đích phát hành trái phiếu ra công chúng lần này để tăng quy mô vốn hoạt động, tạo thêm nguồn vốn trung và dài hạn để cho vay đáp ứng nhu cầu khách hàng, đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Kết quả kinh doanh quý 2/2020 của HDBank ghi nhận lợi nhuận thuần hợp nhất đạt 1.320 tỷ đồng, tăng 47,3% so với cùng kỳ nhờ cho vay tăng trưởng mạnh (tăng 9,6% so với đầu năm) và tỷ lệ NIM cải thiện (tăng 0,78%) so với cùng kỳ; từ đó giúp thu nhập lãi thuần tăng mạnh (tăng 19,7%) so với cùng kỳ. Thu nhập ngoài lãi cũng tăng trưởng khá (tăng 8,1%) trong khi chi phí hoạt động giảm (giảm 12,6% so với cùng kỳ)./.- Từ khóa :
- hdbank
- trái phiếu
- ủy ban chứng khoán nhà nước
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
HDBank thu nhập lãi thuần tăng hơn 30%
14:52' - 03/08/2020
Sáu tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của HDBank đạt 2.908 tỷ đồng, tăng 31,5% so với cùng kỳ 2019, hoàn thành 51,4% kế hoạch Đại hội cổ đông giao...
-
Tài chính
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Rủi ro thẩm định đẩy về phía người mua
09:29' - 02/08/2020
Sự nóng lên của thị trường trái phiếu doanh nghiệp có thể dẫn đến tình trạng cạnh tranh lãi suất, chất lượng không đồng đều, đẩy rủi ro về phía người mua phải tự thẩm định, đánh giá.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề nghị tăng thẩm quyền cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước
19:24' - 09/09/2019
Chiều 9/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi).
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
UBS hạ dự báo chỉ số S&P 500 do lo ngại rủi ro từ xung đột Trung Đông
22:20'
Ngân hàng UBS điều chỉnh giảm dự báo S&P 500 năm 2026, cảnh báo giá dầu cao và xung đột Trung Đông có thể kéo dài áp lực lạm phát, trì hoãn cắt giảm lãi suất.
-
Chứng khoán
VN-Index tăng nhẹ, thị trường thận trọng trước kỳ rà soát của FTSE Russell
16:55'
Sau ba phiên giảm liên tiếp, thị trường chứng khoán Việt Nam đã lấy lại sắc xanh mong manh trong phiên giao dịch ngày 7/4, song thanh khoản suy giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọng.
-
Chứng khoán
Trái phiếu lợi suất cao trở thành kênh đầu tư hiệu quả tại Mỹ
10:09'
Trong tháng 3/2026, hơn 6 tỷ USD đã bị rút khỏi các quỹ trái phiếu lợi suất cao, trái ngược hoàn toàn với dòng vốn 19 tỷ USD đổ vào những quỹ trái phiếu xếp hạng đầu tư có độ an toàn cao hơn.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 7/4
08:40'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm FMC, ACB và VHC.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 7/4: 3 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:36'
Hôm nay 7/4, có 3 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó đáng chú có hai giao dịch liên quan đến bán thoái vốn toàn bộ cổ phiếu VNS và LGL.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Phố Wall đi lên nhờ kỳ vọng ngừng bắn tại Trung Đông
07:21'
Trong phiên giao dịch ngày 6/4, thị trường chứng khoán Phố Wall đồng loạt tăng điểm nhờ kỳ vọng vào một lệnh ngừng bắn cho cuộc xung đột ở Trung Đông, ngay cả khi giá dầu tiếp tục đà leo thang.
-
Chứng khoán
Nhóm năng lượng bị bán mạnh, VN-Index lui về dưới mốc 1.675 điểm
16:56' - 06/04/2026
Phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/4 khép lại với sắc đỏ bao trùm thị trường, khi VN-Index giảm trở lại xuống dưới mốc 1.675 điểm.
-
Chứng khoán
Các thị trường chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc phục hồi
16:45' - 06/04/2026
Chốt phiên, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 53.413,68 điểm, trong khi chỉ số Kospi tăng 1,36%, lên 5.450,33 điểm, trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang.
-
Chứng khoán
Nghịch lý định giá MSN: Giá trị các mảng cộng lại đã vượt vốn hóa công ty mẹ?
14:10' - 06/04/2026
Trong đầu tư, những cơ hội lớn nhất không đến từ một mảng kinh doanh đơn lẻ, mà xuất hiện khi nhiều động lực tăng trưởng cùng lúc hội tụ và bắt đầu vận hành đồng pha.
