HDBank tiếp tục hành trình mang lại ánh sáng cho người nghèo

14:39' - 24/05/2020
BNEWS Việc thăm khám và hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người bị đục thủy tinh thể nghèo là hành động thiết thực, nhân văn ý nghĩa mà HDBank cũng như nhiều đơn vị khác quan tâm và đồng hành...

 

Đại diện Ngân hàng HDBank cho biết, HDBank vừa  phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp. Hồ Chí Minh, bệnh viện Nguyễn Trãi (Tp. Hồ Chí Minh) đã tiến hành phẫu thuật miễn phí đem lại ánh sáng cho gần 200 bệnh nhân nghèo bị đục tinh thể mắt.
Đục thủy tinh thể hay còn gọi là cườm khô, cườm đá là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi, là một trong những nguyên nhân gây mù lòa phổ biến nhất trên thế giới. Đặc biệt, đục thể thuỷ tinh được xem là yếu tố nguy cơ độc lập gây tăng tỉ lệ tử vong ở người lớn tuổi. Tuy chi phí phẫu thuật không cao nhưng bệnh thường rơi vào nhóm người nghèo do thiếu điều kiện chăm sóc y tế và tiến triển bệnh từ từ nên thường chưa được xem trọng từ đầu, tỷ lệ người mắc bệnh này chưa được chữa trị còn khá cao.
Vì vậy, việc thăm khám và hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người bị đục thủy tinh thể nghèo là hành động thiết thực, nhân văn ý nghĩa mà HDBank cũng như nhiều đơn vị khác quan tâm và đồng hành cùng các tổ chức nhằm mang lại ánh sáng lần nữa cho người nghèo trên khắp Việt Nam.
Không giấu được nụ cười hạnh phúc sau ca phẫu thuật mắt thành công trong buổi lễ phẫu thuật sáng 23/5 tại bệnh viện Nguyễn Trãi, cô Lê Thị Ngọ (64 tuổi) đến từ Tiền Giang chia sẻ:  “Tôi đến đây từ sớm, ngồi chờ cũng hồi hộp lắm nhưng mà mổ nhanh lắm, mổ xong tôi thấy nhẹ nhàng phấn chấn hẳn. Mổ xong, đợi gỡ băng ra là sáng con mắt. Mừng lắm. Cảm ơn HDBank, nhờ có HDBank mà mấy người già chúng tôi được mổ miễn phí, được trông rõ mặt con cháu”.
Với chương trình “Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể", HDBank đã phối hợp với Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành Phố thực hiện hơn 12.000 ca phẫu thuật mắt miễn phí ở khắp các tỉnh thành trên cả nước như: Kiên Giang, Cà Mau, Bình Thuận, Bến Tre… Năm 2020, HDBank sẽ tiếp tục hành trình đồng hành mang lại ánh sáng cho 1.000 bệnh nhân nghèo từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa.  
Tại HDBank, kinh doanh phát triển bền vững gắn với thực thi trách nhiệm xã hội từ nhiều năm qua là định hướng xuyên suốt, được cụ thể hóa bằng những chính sách và chương trình hành động hiệu quả. Phối hợp cùng các Hội, ngành … HDBank đã thực hiện hàng nghìn hành trình lan tỏa yêu thương như trao 24.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo; tặng hơn 100 căn nhà tình thương tình nghĩa, hàng nghìn suất học bổng cho trẻ em nghèo; xóa bỏ cầu khỉ, xây tặng những cây cầu bê tông cho bà con khắp cả nước; các dịp lễ tết, lãnh đạo và cán bộ nhân viên HDBank tổ chức những buổi giao lưu thăm hỏi tặng quà cho các mái ấm, nhà mở, làng trẻ SOS..
Góp phần chung tay phòng chống dịch COVID-19 và hạn hán, xâm mặn ở miền Tây, 3 tháng đầu năm 2020, HDBank trao tặng gần 20 tỷ đồng qua các chương trình thiết thực: Ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19; tặng giường y tế cao cấp cho Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh ; trang bị máy lọc nước mặn cho người dân 5 tỉnh bị xâm nhập mặn tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, tài trợ chi phí mua thẻ Bảo hiểm y tế  cho người cận nghèo phòng tránh bệnh…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục