Hệ thống thuế điện tử đã hoạt động trở lại
Theo thông tin từ Ban Công nghệ, chuyển đổi số và tự động hóa (Cục Thuế) cho biết, từ 8h ngày hôm nay (17/3) toàn bộ hệ thống thuế điện tử sau một thời gian tạm dừng (từ 17h00’ ngày 12/3 đến 8h ngày 17/3) để phục vụ nâng cấp và chuyển đổi các danh mục của cơ quan thuế đã chính thức hoạt động trở lại.
Trước đó, Cục Thuế đã ban hành Thông báo số 41/TB-CT ngày 12/3/2024 về việc tạm dừng các hệ thống thuế điện tử phục vụ việc nâng cấp đáp ứng tái cơ cấu, sắp xếp các cơ quan thuế. Trong đó, cổng thông tin thương mại điện tử, cổng thông tin điện tử dành cho hộ, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử và kinh doanh trên nền tảng số, ứng dụng thuế điện tử (eTax), ứng dụng thuế điện tử cho cá nhân (iCanhan) chỉ tạm dừng hoạt động đối với chức năng nộp thuế điện tử. Các phân hệ khác vẫn hoạt động và tiếp nhận hồ sơ của người nộp thuế. Tuy nhiên, thời điểm trả kết quả cho người nộp thuế là sau khi hoàn thành nâng cấp và chuyển đổi.Thêm vào đó, ứng dụng eTax Mobile, hệ thống cổng thông tin phục vụ trao đổi tin với các đơn vị và tổ chức bên ngoài tạm dừng hoạt động.
Còn các Hệ thống hóa đơn điện tử; Cổng Thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài; Hệ thống trang thông tin điện tử của Cục Thuế (website), Hệ thống Quản lý hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế vẫn hoạt động bình thường Cục Thuế cho biết, việc tạm dừng các hệ thống thuế điện tử để nâng cấp và chuyển đổi là thực hiện theo kế hoạch chung của Chính phủ và Bộ Tài chính sau thời gian tái cơ cấu, sắp xếp bộ máy nhà nước. Theo đó, hiện nay cơ cấu tổ chức của Cục Thuế triển khai mô hình 20 Chi cục Thuế khu vực và 350 Đội Thuế cấp huyện (thay cho 63 Cục Thuế và các Chi cục Thuế trực thuộc trước đây). Cục trưởng Mai Xuân Thành đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành thuế phải đặc biệt lưu ý đối với chuyển đổi số liệu và ứng dụng quản lý thuế đảm bảo an toàn tuyệt đối, quyết tâm ngay sau khi chuyển đổi vận hành sẽ được triển khai thông suốt ngay để phục vụ người dân và doanh nghiệp thực hiện các giao dịch trên môi trường thuế điện tử.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Shein khẳng định sẽ không rời thị trường Mỹ dù bị áp thuế nhập khẩu
15:49' - 16/03/2025
Chủ tịch điều hành hãng bán lẻ thời trang Shein của Trung Quốc, ông Donald Tang, cho biết, công ty sẽ không rời khỏi thị trường Mỹ dù chính quyền Tổng thống Donald Trump áp thuế nhập khẩu mới.
-
Tài chính
Lựa chọn phương án tăng thuế với thuốc lá
10:00' - 16/03/2025
Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá nhằm giảm tỷ lệ sử dụng và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đóng góp vào ngân sách nhà nước.
-
Thị trường
Chính sách thuế quan đe dọa đẩy giá cà phê Mỹ tăng cao kỷ lục
18:31' - 15/03/2025
Hiệp hội Cà phê Quốc gia Mỹ đã kêu gọi chính quyền Mỹ miễn trừ thuế đối với mặt hàng cà phê, cảnh báo rằng các mức thuế bổ sung đối với Canada và Mexico có thể đẩy giá cà phê tại Mỹ tăng tới 50%.
-
Doanh nghiệp
EU không áp thuế với thép cuộn cán nóng của Hòa Phát
12:10' - 15/03/2025
Việc thép cán nóng Hòa Phát không bị áp thuế chống bán phá giá cho thấy trình độ và kinh nghiệm xử lý các vấn đề pháp lý trên thị trường quốc tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Xử lý nghiêm các trường hợp ảnh hưởng đến giải ngân vốn đầu tư công
21:24' - 30/10/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long đã giải trình, làm rõ một số vấn đề được đại biểu Quốc hội nêu về tài chính, ngân sách nhà nước, đầu tư công.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Sẽ xem xét, cân đối để tăng lương sớm hơn
20:54' - 30/10/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát biểu, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu tại phiên thảo luận về kinh tế xã hội, trọng tâm về ngân sách Nhà nước và giải ngân vốn đầu tư công.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Khẩn trương huy động thêm phương tiện khắc phục các điểm sạt lở
20:39' - 30/10/2025
Chiều 30/10, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam – Anh
20:28' - 30/10/2025
Bộ Tài chính Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tổ chức Tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam – Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao thỏa thuận hợp tác Việt Nam - Anh
20:04' - 30/10/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã chứng kiến Lễ trao thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành, cơ quan Chính phủ và địa phương, cùng các tập đoàn và doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị Kinh tế cấp cao Việt Nam - Anh
19:54' - 30/10/2025
Sáng 30/10 (giờ địa phương), tại thủ đô London, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự và phát biểu tại Hội nghị Kinh tế cấp cao Việt Nam - Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam mang đến cho các doanh nghiệp sự ổn định, an toàn và cơ hội thành công bền vững
19:25' - 30/10/2025
Các doanh nghiệp bày tỏ ấn tượng sâu sắc về những bước đi quyết liệt, mạnh mẽ và đột phá mà Việt Nam đang triển khai để đạt mục tiêu trở thành nước phát triển thu nhập cao vào năm 2045.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Mexico đẩy mạnh hợp tác thương mại song phương
18:46' - 30/10/2025
Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Mexico những năm gần đây đã có những bước phát triển mạnh mẽ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cấp bách ứng phó với nguy cơ mất an toàn kết cấu cầu đường
18:45' - 30/10/2025
Nguy cơ mất an toàn kết cấu cầu đường trong điều kiện mưa lũ đặc biệt nghiêm trọng là vấn đề được đặt ra cấp bách.

Chi cục Thuế khu vực XIX đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp sau khi hợp nhất từ Cục Thuế các tỉnh, thành. Ảnh: Thu Hiền - TTXVN