Hiệp hội công nghiệp ô tô Đức cảnh báo tình trạng thiếu phụ tùng sản xuất

05:30' - 23/02/2021
BNEWS Hiệp hội công nghiệp ô tô Đức đã có các báo cáo nêu lo ngại về việc thiếu phụ tùng ô tô được sản xuất từ Cộng hòa Czech, Slovakia, Hungary, Ukraine và miền Bắc Italy.

Theo cổng thông tin về tài chính - đầu tư, kinh doanh của Czech (Séc) kurzy.cz, nguy cơ này đã được cảnh báo nhiều lần, sau việc vận hành tương đối thành công của ngành công nghiệp này trong quý IV/2020 do tình hình dịch tễ học tốt lên ở Đức.
Tuy vậy, nhịp độ trên đã suy giảm do diễn biến của việc lây nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch COVID-19 đã dẫn đến các biện pháp kiểm dịch chặt chẽ hơn kể từ giữa tháng 12/2020.

Và hiện tại tiếp tục có những hạn chế về giao thông, điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho nền kinh tế xuất khẩu. Trong khi đó, vào cuối năm 2020, xuất khẩu sang Đức đã tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.
Chính phủ Đức tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát ở biên giới với Cộng hòa Czech do lo lắng về tình hình dịch tễ diễn biến xấu ở các khu vực biên giới với Czech và nhiều thông tin cho thấy rằng ở các khu vực tiếp giáp giữa hai nước, tỷ lệ mắc COVID-19 cao hơn.

Chỉ có công dân Đức và người nước ngoài có hộ khẩu thường trú tại Đức với kết quả xét nghiệm âm tính mới có thể đi qua biên giới, nhưng sau đó sẽ bị cách ly. Tuy nhiên, có những ngoại lệ cho người lao động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, ở một số bang có những ngoại lệ khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục