HLV Park Hang Seo nói gì trước trận đấu với ĐT Trung Quốc

10:54' - 07/10/2021
BNEWS HLV Park Hang Seo khẳng định ông hiểu được ý nghĩa quan trọng của trận đấu này, và “với tư cách là HLV trưởng, tôi sẽ phải đáp ứng sự chờ đợi đó với kết quả tốt”.

Đây là trả lời phỏng vấn ở cuộc họp báo trước trận ĐT Trung Quốc-ĐT Việt Nam của HLV Park Hang Seo

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận ĐT Trung Quốc-ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Li Tie của ĐT Trung Quốc tuyên bố: “Mục tiêu của chúng tôi là luôn hướng đến chiến thắng, cho dù đối thủ là Việt Nam, Nhật Bản, hay đội bóng nào khác”.

Mở đầu phần phát biểu của mình ở cuộc họp báo, HLV Park Hang Seo cho biết: “Chúng ta cũng biết trận đấu ngày mai rất quan trọng, Việt Nam và Trung Quốc trong 2 trận đầu tiên đều thất bại, cả 2 đội đều đang nhắm tới trận thứ 3, hy vọng trận thứ 3 có điểm để tìm 1 bước chuyển đổi trong hành trình sắp tới. Chúng tôi cũng hiểu rõ người hâm mộ Việt Nam rất chờ đợi trận đấu với Trung Quốc.

Tôi cũng có chịu áp lực một chút nhưng HLV hoàn toàn có thể chịu được áp lực. Với các cầu thủ, tôi đã nỗ lực tìm mọi cách để họ bớt áp lực. Trong trận ngày mai, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách triển khai lối chơi tốt nhất, Trung Quốc cũng sẽ triển khai lối chơi của họ.

Đối với chúng tôi, việc làm thế nào khắc chế được lối chơi của ĐT Trung Quốc sẽ quyết định được cho trận đấu ngày mai.

Hiện nay, ĐT Trung Quốc có khá nhiều cầu thủ nhập tịch, có 4 cầu thủ nhập tịch trong danh sách ĐTQG. ĐT Trung Quốc còn có Wu Lei đang thi đấu ở giải VĐQG Tây Ban Nha, giải VĐQG Trung Quốc là giải đấu tốt, là một trong những giải hàng đầu châu Á. Những cầu thủ có trong danh sách ĐT Trung Quốc đều đã được kiểm chứng về mặt năng lực.

* Trợ lý Park Choong Kyun của ông từng làm việc ở giải VĐQG Trung Quốc. Ông ấy sẽ có lời khuyên gì dành cho ông ở trận đấu với ĐT Trung Quốc?

- Hiện nay, đội tuyển của chúng tôi có trợ lý Park Choong Kyun từng có 1 năm giữ vai trò HLV trưởng của đội bóng chuyên nghiệp tại Trung Quốc. Bây giờ nếu nói thông tin gì anh ấy cung cấp, tôi không thể nói chi tiết, anh ấy cũng có thể tư vấn về xu hướng, lối chơi cũng như nhược điểm của cầu thủ Trung Quốc.

Hiện nay ở Trung Quốc có nhiều HLV Hàn Quốc và cầu thủ đang làm việc và thi đấu. Tôi thông qua khá nhiều HLV Hàn Quốc đang làm việc tại Trung Quốc để tìm hiểu về cách chơi bóng của đội Trung Quốc.

* Trận đấu tới người hâm mộ cả 2 bên đều coi là chung kết nên tính chất quan trọng, ông đã nói gì với các cầu thủ để họ sẵn sàng tinh thần?

- Trận này là trận vô cùng quan trọng, quan trọng đến mức khi đội tuyển rời Việt Nam sang đây có một số người bạn nói với tôi rằng “anh hãy làm thế nào để Việt Nam thắng được Trung Quốc”.

Ý của họ là trận này rất được quan tâm, những người bạn đó là những người gần như không bao giờ nói với tôi về áp lực làm thế nào để thắng hay thua và đến thời điểm này, họ nói thế thì chứng tỏ người hâm mộ Việt Nam rất quan tâm đến trận đấu này.

Sự thật thì hiện nay trong BXH của FIFA, Trung Quốc xếp hạng trên chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi đã chuẩn bị những gì tốt nhất của mình.

Về các cầu thủ, tôi nói rằng chúng ta phải tập trung nhưng phải thoải mái về mặt tâm lý, cố gắng sinh họat thoải mái nhẹ nhàng, tôi cũng muốn tạo bầu không khí thoải mái cho các cầu thủ”.

* Báo Trung Quốc có thông tin là ông phát biểu với truyền thông là ĐT Trung Quốc chỉ đá tốt trong 30 phút đầu, nếu qua thời gian đó thì chúng ta sẽ có thể đá tốt hơn, ông có nói thế không?

- Tôi xin khẳng định chưa bao giờ nói thế, dù họp báo chính thức hay không chính thức, tôi chưa bao giờ nói thế.

Tôi nghĩ báo chí Trung Quốc viết thế để kích thích các cầu thủ Trung Quốc. Dù bất lịch sự đến mấy thì chúng ta cũng không thể nói như thế, huống hồ tôi là HLV của một đội sắp thi đấu với đối phương.

Nếu nói như thế quá mất lịch sự, tôi khẳng đinh không nói như vậy. Nếu báo nào đăng như thế, tôi khẳng định là không đúng sự thật.
* Trận này giống như trận chúng ta gặp Thái Lan, ông cảm thấy áp lực thế nào về trận đấu?

- Thực ra thì tôi là người Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam, tôi từng dẫn dắt nhiều CLB thi đấu với các đội bóng của Trung Quốc. Tôi từng cùng ĐT Hàn Quốc từng thi đấu với ĐT Trung Quốc nhiều lần.

Tôi đang ở Việt Nam, tôi từng dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu với U23 Trung Quốc. Tôi biết rằng lâu lắm rồi mới có 1 trận đấu giữa ĐTQG Việt Nam và Trung Quốc, lần đầu tiên tôi dẫn dắt ĐTQG Việt Nam đấu với ĐTQG Trung Quốc.

Tôi biết rằng với sự chờ đợi, quan tâm của người hâm mộ Việt Nam, với tư cách là HLV trưởng, tôi sẽ phải đáp ứng sự chờ đợi đó với kết quả tốt.
Với HLV, giải đấu nào, trận đấu nào cũng có áp lực như nhau. Các cầu thủ của tôi đã chuẩn bị tốt cho trận đấu này./.

Xem thêm:

Xem trực tiếp FPT Play

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục