BNEWS
Những năm gần đây, nghề nuôi ong đang có xu hướng tăng cả về số lượng đàn và sản lượng mật. Mật ong hoa nhãn được coi là một trong những đặc sản của tỉnh Hưng Yên, được nhiều khách hàng ưa chuộng.
Hàng năm cứ đến độ tháng ba âm lịch là vùng nhãn Hưng Yên lại bước vào mùa hoa nở rộ, với trên 3.000 ha diện tích trồng nhãn trên toàn tỉnh, tạo ra nguồn lợi lớn để phát triển nghề nuôi ong lấy mật.
Theo Hội Làm vườn và Nuôi ong Hưng Yên, vào mùa hoa nhãn nở rộ, tại các vùng nhãn như Khoái Châu, Kim Động, Tiên Lữ, thành phố Hưng Yên thu hút hàng chục nghìn đàn ong của hàng trăm chủ trại nuôi từ khắp nơi về khai thác mật hoa nhãn.
Nuôi ong đã tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương; tạo lợi nhuận bình quân thu từ lấy mật một đàn ong là 2,5 triệu đồng/đàn ong ngoại/năm và 1,2 triệu đồng/đàn ong nội/ năm. Hiện nay, người dân Hưng Yên chủ yếu nuôi hai giống ong là ong nội và ong Ý.