Hoãn các trận đấu Vòng loại World Cup 2022 bảng G có Đội tuyển Bóng đá Việt Nam

21:10' - 17/04/2020
BNEWS Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã họp với Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đưa ra thông báo chính thức hoãn các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6 tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngày 17/4, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, kèm theo sự hạn chế về di chuyển của nhiều quốc gia trên toàn châu Á, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã họp với Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đưa ra thông báo chính thức hoãn các trận đấu trong tháng 3 và tháng 6 tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong thông báo gửi tới các Liên đoàn thành viên, AFC một lần nữa nhấn mạnh sẽ tiếp tục dành sự ưu tiên đối với việc bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự các trận đấu, giải đấu.

Do đó, loạt trận đấu trong tháng 3 và tháng 6 sắp tới tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được hoãn lại cho đến một thời điểm thích hợp, dự kiến tháng 10 hoặc tháng 11/2020.

Theo quyết định trên, trận đấu gần nhất ngày 4/6/2020 giữa đội chủ nhà Việt Nam với đội khách Indonesia và trận đấu cuối cùng ngày 9/6/2020 giữa đội chủ nhà Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất với đội khách Việt Nam trong khuôn khổ bảng G, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) cũng tạm hoãn, thời gian dự kiến tổ chức khoảng tháng 10 hoặc tháng 11/2020, trong điều kiện an toàn nhất cho các thành viên tham dự.

Căn cứ vào các thông báo trên, Ban Tổ chức trận đấu Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Đội tuyển Bóng đá Việt Nam và Đội tuyển Bóng đá Indonesia (diễn ra trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình ngày 4/6/2020) khẳng định, mọi quyền lợi của người hâm mộ đã sở hữu vé theo dõi trận đấu đều được đảm bảo. 

Vé mã QR vẫn được chấp nhận, vé cứng sẽ được chuyển tới người hâm mộ theo đúng địa chỉ đã đăng ký khi mua vé trên hệ thống online của Ban Tổ chức, sau khi FIFA và AFC công bố lịch thi đấu mới chính thức.

Những người hâm mộ không thể sắp xếp được thời gian tới sân để tiếp sức cho các cầu thủ, có thể đăng ký hủy vé, hoàn tiền qua ứng dụng VinID từ ngày 22/4/2020 - 22/5/2020 và nhận lại tiền qua ví điện tử VinID Pay từ 30 - 40 ngày sau khi đăng ký.

Ban Tổ chức trận đấu lưu ý, những khách hàng không thực hiện đúng, đủ các bước theo thông báo và gửi tới Ban Tổ chức theo thời gian đã công bố, mặc định được hiểu là chấp thuận nhận vé có điều chỉnh thời gian thi đấu theo lịch mới của FIFA công bố và cam kết không khiếu nại với Ban Tổ chức.

Để đăng ký hoàn tiền, người mua vé cập nhật ứng dụng VinID phiên bản mới nhất và điền thông tin tại: https://id.vin/mZR.

Vòng chung kết World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar với sự tham gia của 32 Đội tuyển Bóng đá quốc gia, bao gồm đội chủ nhà Qatar. Tại Vòng loại khu vực châu Á của World Cup 2022, Đội tuyển Bóng đá Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm; đội chỉ còn 1 trận đấu trên sân nhà và 2 trận đấu tại sân khách, vì vậy sự tiếp sức của người hâm mộ rất quan trọng, để thầy trò Huấn luyện viên Park Hang Seo có thêm tinh thần thi đấu, đạt được kết quả tốt.

Ban Tổ chức trận đấu sẽ nỗ lực hết sức để ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, người hâm mộ có thể cập nhật những thông tin mới nhất và theo dõi các trận đấu, cổ vũ cho các “Chiến binh sao Vàng” tại “chảo lửa” Mỹ Đình./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục