BNEWS Ngày 22/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long trao học bổng Võ Văn Khánh cho 119 học sinh, sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập năm học 2025-2026, với tổng kinh phí 433,5 triệu đồng.
Tại buổi trao học bổng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Tuấn Thanh chia sẻ, mỗi suất học bổng tuy không nhiều, nhưng phần nào giúp các em vượt qua khó khăn để có thêm động lực, tiếp tục đến trường để thực hiện ước mơ và hoài bão cho tương lai, góp sức xây dựng quê hương, đất nước.
Theo bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh, học bổng Võ Văn Khánh được thành lập từ năm 2012, do gia đình cố Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Võ Văn Khánh tài trợ, kinh phí được trích từ nguồn thu nhập của gia đình và ủy quyền cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh quản lý. Học bổng Võ Văn Khánh không chỉ là sự hỗ trợ vật chất thiết thực mà còn là nguồn động viên tinh thần, góp phần lan tỏa tinh thần hiếu học, bồi đắp ý chí vươn lên của thế hệ trẻ trên quê hương Vĩnh Long. Trong 13 năm qua, chương trình học bổng này đã hỗ trợ cho 1.522 lượt học sinh, sinh viên với tổng kinh phí hơn 5,1 tỷ đồng.Bên cạnh việc trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên, gia đình Cố Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Khánh còn dành khoảng kinh phí kinh phí 1,74 tỷ đồng cùng Quỹ Vì người nghèo tỉnh Bến Tre cũ thực hiện mô hình nuôi bò sinh sản cho 158 hộ dân nghèo trong tỉnh, với mong muốn giúp các gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Dịp này, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã trao bằng khen cho gia đình cố Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Võ Văn Khánh đã có thành tích đóng góp công tác từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tin liên quan
Hơn 8.500 tỷ đồng tín dụng hỗ trợ phụ nữ Vĩnh Long
Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long, thời gian qua, các cấp Hội đã đa dạng hóa các dòng vốn để hội viên phụ nữ tiếp cận, hướng đến nhiều mục tiêu như thoát nghèo, phát triển sản xuất, kinh doanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngKhông thu phí tham quan tại các Khu di tích Khu di tích Quốc gia trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Ngày 3/7, Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng ra thông báo không thu phí tham quan tại các Khu di tích Quốc gia trên địa bàn tỉnh.
-
Đời sốngCận cảnh vùng phát thải thấp lần đầu tiên xuất hiện tại hồ Hoàn Kiếm và phố cổ
Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ.
-
Đời sốngBộ Y tế cập nhật thông tin về bệnh do virus Hanta
WHO xác nhận ổ dịch virus Hanta trên tàu MV Hondius đã được kiểm soát, không còn nguy cơ y tế công cộng. Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc chủng Andes, song Bộ Y tế tiếp tục tăng cường giám sát.
-
Đời sốngHà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra, khắc phục hậu quả vụ cháy tại phường Kiến Hưng
Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy nhà tại Khu đô thị Văn Phú khiến 2 người tử vong, đồng thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
-
Đời sốngHai "thỏi nam châm" của du lịch Hải Phòng
Theo thông tin từ UBND thành phố Hải Phòng, 6 tháng đầu năm 2026, du lịch Hải Phòng đón hơn 8,7 triệu lượt khách, trong đó gần hai phần ba lượng khách tập trung tại Cát Bà và Đồ Sơn.
-
Đời sốngHà Nội gia hạn sử dụng thẻ xe buýt miễn phí mẫu cũ đến hết năm 2026
Hà Nội gia hạn sử dụng thẻ xe buýt miễn phí mẫu cũ (không gắn chip) đến hết 31/12/2026, tạo thêm thời gian để người dân chuyển sang thẻ điện tử và căn cước công dân khi đi xe buýt.
-
Đời sốngNSMO chủ động các phương án vận hành hệ thống điện ứng phó bão số 1
NSMO chủ động triển khai các kịch bản vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn, ổn định nhằm ứng phó toàn diện với diễn biến phức tạp của bão số 1.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 3/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 3/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 3/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngBắc Mỹ oằn mình dưới "vòm nhiệt", Tây Phi chìm trong lũ lụt
Nhiều khu vực tại Canada và Mỹ đang hứng chịu các hiện tượng thời tiết cực đoan, với nắng nóng kéo dài, mưa lớn và lũ lụt, làm gián đoạn sinh hoạt, các sự kiện và làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.













