Học sinh Tiểu học tại Hà Nội kiểm tra học kỳ I theo hình thức nào?

17:25' - 24/12/2021
BNEWS Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo trực thuộc Sở, hướng dẫn tổ chức đánh giá học sinh Tiểu học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông.

Theo đó, việc đánh giá, kiểm tra học kỳ I sẽ được thực hiện linh hoạt vào các thời điểm phù hợp với điều kiện tổ chức dạy học thực tế tại các đơn vị.
Theo hướng dẫn, việc kiểm tra định kỳ phải được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định, đánh giá đúng chất lượng học tập của học sinh; có thể chia lớp thành nhiều nhóm nhỏ; linh hoạt thực hiện vào các thời điểm phù hợp với từng đối tượng và tình hình diễn biến dịch COVID-19 tại các đơn vị.
Việc đánh giá, kiểm tra học kỳ I ở cấp Tiểu học sẽ được các nhà trường thực hiện linh hoạt, phù hợp với thực tế đảm bảo an toàn trong phòng dịch.

Nếu tổ chức kiểm tra trực tiếp, các nhà trường cần lập kế hoạch thời gian thực hiện bài kiểm tra định kỳ, tổ chức họp với cha mẹ học sinh để phổ biến, hướng dẫn, tạo sự đồng thuận về phương án thực hiện.

Các trường chia nhỏ số học sinh trong một lớp đảm bảo an toàn phòng dịch để tổ chức hướng dẫn, ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức, định hướng nội dung “cốt lõi” cho học sinh trước khi tổ chức kiểm tra.
Trong trường hợp bất khả kháng, tại thời điểm kiểm tra định kỳ, học sinh không thể đến trường để làm bài kiểm tra bằng hình thức trực tiếp, các trường Tiểu học phải báo cáo phương án, điều kiện tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra định kỳ bằng hình thức trực tuyến về Phòng Giáo dục và Đào tạo để được kiểm tra các điều kiện đảm bảo theo quy định trước khi thực hiện./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục