BNEWS Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023, sáng 19/3, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Hội ngộ Giải A Giải Báo chí Quốc gia”.
Sự kiện là dịp hội ngộ, giao lưu, thảo luận nghiệp vụ của 40 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải A Giải Báo chí Quốc gia trong 5 năm từ 2017 - 2021, cùng lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí.
Phát biểu chào mừng, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ: Giải Báo chí Quốc gia tôn vinh những giá trị cao quý của những người làm báo, những đóng góp trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả, bền bỉ của người làm báo, thể hiện vị trí và vai trò quan trọng của báo chí trong đời sống tinh thần của nhân dân và đời sống xã hội của đất nước.Nghề báo là nghề rất đáng tự hào và trân trọng dù phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, nhọc nhằn, gian khổ và cả những cám dỗ, nhưng nhiều nhà báo vẫn nêu cao tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết và đam mê nghề nghiệp để có những tác phẩm hay, chất lượng, có ý nghĩa cho xã hội, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và phụng sự nhân dân.
16 mùa Giải Báo chí Quốc gia qua, đã có hàng nghìn tác phẩm của tác giả, nhóm tác giả trong cả nước được vinh danh. Đây thực sự là niềm vinh dự, tự hào lớn lao của đội ngũ những người làm báo cả nước nhưng đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm rất cao của báo chí đối với đất nước, xã hội.
Tại Tọa đàm, khách tham dự, công chúng có dịp được gặp gỡ, giao lưu với các tác giả đã nhiều năm liền đoạt giải cao, giới thiệu và phân tích những tác phẩm báo chí xuất sắc đoạt giải, có giá trị về nghiệp vụ, có nội dung tác động mạnh và có sức hấp dẫn, lan tỏa mạnh mẽ, rộng rãi trong đời sống xã hội.Đây là dịp tôn vinh nền báo chí chất lượng cao của Việt Nam, khẳng định sứ mệnh và vai trò của báo chí là công cụ mạnh mẽ góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đồng thời, đây cũng là diễn đàn để các nhà báo hội ngộ, giao lưu, thảo luận nghiệp vụ cũng như chia sẻ về sự nhiệt huyết, đam mê nghề nghiệp, tinh thần cống hiến của nhà báo, người làm báo trong sáng tạo những tác phẩm báo chí chất lượng cao. Từ những câu chuyện được kể góp phần truyền lửa nghề, truyền cảm hứng, rèn ngòi bút cho thế hệ nhà báo trẻ, các sinh viên báo chí - truyền thông mong muốn theo đuổi nghề báo.
Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí có các tác phẩm đoạt giải A Giải Báo chí Quốc gia để chia sẻ về công tác chuẩn bị, hoạt động đầu tư sáng tạo các tác phẩm báo chí có chất lượng cao tham dự Giải hằng năm; qua đó nhằm khẳng định ý nghĩa của Giải Báo chí Quốc gia đối với sự phát triển nghiệp vụ của các nhà báo, phóng viên nói riêng và sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam nói chung./.Tin liên quan
Những hình ảnh tại Hội Báo toàn quốc 2023
Ngày 17/3, Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Đoàn kết-Chuyên nghiệp-Văn hóa-Sáng tạo" được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiHải Phòng huy động hơn 11.000 người ứng phó bão số 4
Theo Báo cáo nhanh của Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hải Phòng, đến 7 giờ ngày 22/8, thành phố đã huy động hơn 11.000 người cùng hàng trăm phương tiện sẵn sàng ứng phó bão số 4.
-
Kinh tế xã hộiPhú Quốc sẵn sàng đón du khách dịp lễ Quốc khánh 2/9
Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang chuẩn bị toàn diện về phương tiện, cơ sở lưu trú, sản phẩm du lịch đặc sắc để đón làn sóng du khách dự kiến tăng trưởng mạnh trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội tổ chức vận tải hành khách công cộng dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9
Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông thành phố Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức vận tải hành khách công cộng.
-
Kinh tế xã hộiTây Ninh hoàn tất chiến dịch lấy mẫu ADN kỷ lục cho hơn 18.000 liệt sĩ
Ban Chỉ đạo 515 Tây Ninh cho biết, tỉnh đã hoàn thành chiến dịch lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ xác định danh tính bằng ADN tại 18/18 nghĩa trang liệt sĩ với tổng số 18.593 mộ liệt sĩ được lấy mẫu.
-
Kinh tế xã hộiQuảng Ngãi lên kế hoạch bố trí, di dời người dân đến nơi an toàn
Sáng 22/8, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ và công tác khắc phục tại xã biên giới Đăk Long.
-
Kinh tế xã hộiChuyến bay Vietnam Airlines hai lần đổi kế hoạch để chờ mô, tạng hiến
Từ đầu năm 2026 tới nay, Vietnam Airlines đã hỗ trợ vận chuyển kịp thời 15 ca ghép tạng.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu, trực tiếp chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026: Thái Lan vs Việt Nam
20h ngày 22/8, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán đội tuyển chủ nhà Thái Lan trong trận chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026 trên sân Rajamangala (Bangkok).
-
Kinh tế xã hộiTrước đỉnh lũ tháng 10: Kè khẩn cấp Thường Thới Tiền giờ ra sao?
Dự án khắc phục khẩn cấp sạt lở sông Tiền khu vực Kè chống xói lở bờ sông Tiền (gọi tắt là kè Thường Thới Tiền) trên địa bàn xã Thường Phước, tỉnh Đồng Tháp là công trình mang tính khẩn cấp.
-
Kinh tế xã hộiChiến lược "không để ai bị bỏ lại phía sau" ở vùng biên Tây Ninh
Tây Ninh hiện thực hóa cam kết mạnh mẽ "không để ai bị bỏ lại phía sau" thông qua việc phê duyệt danh sách các địa bàn đặc thù thụ hưởng chính sách ưu tiên để khơi thông nguồn lực phát triển phù hợp.










