1. >

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã về đến Bình Nhưỡng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 13/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã về đến thủ đô Bình Nhưỡng sau khi tham dự cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã về đến Bình Nhưỡng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Singaporre. Ảnh: AFP/TTXVN

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin ngày 13/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã về đến thủ đô Bình Nhưỡng sau khi tham dự cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore.

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên và Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Nhưỡng (PBS) cho biết một máy bay Trung Quốc chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng vào lúc 7h sáng 13/6 (giờ địa phương, tức 5h sáng theo giờ Hà Nội).

Một số quan chức cấp cao đã chào đón nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Theo Đài truyền hình trung ương Triều Tiên, “trong khi cả thế giới tràn ngập sự vui mừng và phấn khích về cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử, chưa từng có tiền lệ, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã rời khách sạn vào tối 12/6 để trở về nước sau khi kết thúc thành công cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore”.

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên cũng đưa tin các quan chức Singapore, trong đó có Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan và Bộ trưởng Giáo dục Ong Ye Kung, đã ra Sân bay quốc tế Changi để tiễn nhà lãnh đạo Triều Tiên về nước.

Về phần mình, ông Kim Jong-un cảm ơn các quan chức nước chủ nhà vì giúp đỡ Triều Tiên có được cuộc gặp thượng đỉnh thành công với Mỹ.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cũng ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong-un “đã chèo lái tình hình địa chính trị xung quanh bán đảo Triều Tiên, và mở ra một chương mới trong quan hệ giữa Triều Tiên với Mỹ thông qua các hoạt động đối ngoại rất tích cực”.

Tuy nhiên, theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, 12 giờ sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên về đến sân bay Bình Nhưỡng, truyền thông nước này mới đưa tin về sự kiện./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif