Hơn 15.000 kiện hàng cứu trợ vận chuyển tới Nam Trung Bộ bằng tàu hỏa
Để đảm bảo hàng hóa cứu trợ được vận chuyển nhanh chóng và an toàn, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ưu tiên vận chuyển hàng cứu trợ xếp trên các toa xe hành lý nối theo các đoàn tàu khách Thống nhất và các đoàn tàu hàng chuyên tuyến Bắc – Nam hành trình nhanh.
Ở một diễn biến khác, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh Trung Bộ bị thiệt hại do bão lũ, nhiều tập thể, cá nhân là các cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên và người lao động ngành nông nghiệp và môi trường đã tích cực tham gia, ủng hộ. Đến nay, số tiền quyên góp được là hơn 6,5 tỷ đồng để chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; trong đó, riêng đợt này số tiền hỗ trợ là hơn 1,3 tỷ đồng.
Công đoàn Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam hiện nay vẫn đang tiếp tục kiêu gọi và tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong ngành nhằm góp phần giúp đồng bào sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất. Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng nhấn mạnh, với tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái”, Công đoàn Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam chủ động phối hợp với các đơn vị tiếp nhận và chuyển kinh phí hỗ trợ bảo đảm công khai, minh bạch, đúng địa chỉ. Cùng với công tác cứu trợ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang chỉ đạo các đơn vị khẩn trương kiểm tra thực tế, hỗ trợ các địa phương khôi phục sản xuất nông nghiệp; trong đó, ưu tiên tập trung hỗ trợ về giống cây trồng, vật nuôi và vật tư thiết yếu để người dân sớm gieo trồng, tái đàn, phục hồi sản xuất và khôi phục sinh kế sau bão lũ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
PVOIL Phú Yên cấp miễn phí xăng dầu cho cứu trợ khẩn cấp tại Đắk Lắk
16:44'
Tính đến sáng 24/11, PVOIL Phú Yên đã cấp 5.000 lít xăng dầu miễn phí cho các cơ quan quân đội, công an và chính quyền phục vụ cứu trợ khẩn cấp người dẫn vùng mưa lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hà Nội trao 30 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk, Lâm Đồng và Khánh Hòa
16:36'
Chiều 24/11, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã trao hỗ trợ cho các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Khánh Hòa, mỗi tỉnh 10 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Công tác cứu trợ đồng bào vùng lũ ở miền Trung: Hướng tới giai đoạn hỗ trợ tái thiết
14:45'
Tính đến sáng 24/11, Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa 441 tấn hàng hóa, tỉnh Đắk Lắk 220 tấn hàng và Lâm Đồng 65 tấn hàng.
-
Đời sống
Viettel ứng cứu thông tin kết hợp hỗ trợ người dân vùng bị cô lập
14:03'
Viettel các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ người dân vượt qua thiên tai.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Phú Thọ: Xã Liên Sơn hướng đến chuẩn nông thôn mới nâng cao
16:56'
Xã Liên Sơn (Phú Thọ) được thành lập từ 3 xã: Cao Sơn, Liên Sơn và Cư Yên (huyện Lương Sơn, Hòa Bình cũ) với diện tích tự nhiên hơn 120km² và gần 32.000 dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Cả nước cùng miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
16:33'
Hướng về đồng bào vùng lũ, chính quyền, các tổ chức, nhiều cá nhân trong cả nước đã sẻ chia cùng nhân dân bằng những hành động thiết thực, thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng hoàn tất di dời 20 hộ dân vùng sạt lở D'ran đến nơi an toàn
15:23'
Trưa 24/11, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương xã D’ran (Lâm Đồng) đã hoàn tất di dời khẩn cấp 20 hộ dân trên địa bàn thôn Lạc Thiện 2 (đoạn nằm sát mặt tiền quốc lộ 27) đến nơi an toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Tạo sức hấp dẫn riêng để phát triển du lịch cộng đồng bền vững
15:11'
Việc tìm được những giải pháp để phát triển du lịch cộng đồng bền vững là nhiệm vụ quan trọng của ngành văn hóa, thể thao và du lịch Quảng Ngãi trong những năm tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp. Hồ Chí Minh - Điểm đến hấp dẫn trên “bản đồ” ẩm thực của Michelin
14:57'
Thành phố Hồ Chí Minh đang trở thành điểm đến hấp dẫn trên “bản đồ” ẩm thực của Michelin, từng bước khẳng định vị thế là trung tâm du lịch ẩm thực quốc tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Thái Lan lý giải nguyên nhân lũ lụt nghiêm trọng ở miền Nam
14:48'
RID cho biết lũ lịch sử ở miền Nam Thái Lan do rãnh gió mùa mạnh và áp thấp gây mưa đặc biệt lớn, riêng Hat Yai ghi nhận 335 mm/ngày – mức cao nhất 300 năm, khiến nhiều khu vực ngập 0,5-2,5 m.
-
Kinh tế & Xã hội
Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ đồng cứu trợ miền Trung
13:59'
Trước diễn biến mưa lũ nghiêm trọng đang gây thiệt hại lớn tại các tỉnh miền Trung, Vingroup đề xuất tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp thêm 500 tỷ đồng cho công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.
-
Kinh tế & Xã hội
"Vòng tuần hoàn nhân lực”: Chiến lược đưa lao động Việt vươn ra thế giới
13:44'
Phải tiếp cận công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo tư duy “vòng tuần hoàn nhân lực” và “đối ngoại nhân lực”, đẩy mạnh chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong toàn bộ chu trình.
-
Kinh tế & Xã hội
Tin tặc tấn công SitusAMC, nghi rò rỉ dữ liệu các ngân hàng lớn
11:22'
SitusAMC ghi nhận vụ tấn công mạng làm lộ dữ liệu hồ sơ khách hàng, có thể ảnh hưởng các ngân hàng lớn như JPMorgan và Citi, dù công ty khẳng định hệ thống đã được kiểm soát.

Thành viên Đội Xe 0 đồng (Hà Nội) tất bật tiếp nhận hàng hóa cứu trợ tại điểm tiếp nhận đặt ở Nhà văn hoá tổ dân phố số 6, phường Xuân Đỉnh (Hà Nội). Ảnh: Vũ Quang – TTXVN