Hơn 600 doanh nghiệp được trao chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao

12:13' - 12/06/2020
BNEWS Sáng 12/6, tại Tp. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã tổ chức trao chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao 2020-2021. 
Ảnh minh họa: Quách Lắm/TTXVN
Theo đó, Ban tổ chức đã trao chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao 2020-2021 cho 604 doanh nghiệp do người tiêu dùng bình chọn; trong đó, doanh nghiệp đạt chứng nhận năm nay hoạt động ở đa dạng ngành nghề, lĩnh vực, gồm: bánh kẹo; thực phẩm đồ hộp; thực phẩm tươi, đông lạnh; thực phẩm khô, đồ ăn liền; nước chấm gia vị; sữa và các sản phẩm từ sữa; đồ uống không cồn; rượu bia; sản phẩm vải sợi; sản phẩm từ cao su; may - thuê; da, giả da; hóa mỹ phẩm; dược phẩm; trang sức; dụng cụ làm đẹp; nhựa gia dụng; nhựa công nghiệp...
Đặc biệt, có thể kể đến những doanh nghiệp tiêu biểu nhận chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao 2020-2021 như: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Bánh kẹo Á Châu, Đồ hộp Hạ Long, VISSAN, Vĩnh Thành Đạt, Vinamit, Thực phẩm Bích Chi, Dầu thực vật Tường An, Vinamilk, Thái Tuấn, Kềm Nghĩa, Điện Quang, Hòa Phát, Nhơn Hòa, LIOA, SENKO, Mỹ phẩm Mỹ Hảo, Bông Bạch Tuyết...
Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Marketing công ty cổ phẩn Bóng đèn Điện Quang cho biết, chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao là một thành quả rất lớn của Điện Quang khẳng định uy tín và niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam vào các dòng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
Với 24 năm liên tục đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao và 48 năm đồng hành cùng người tiêu dùng Việt, Điện Quang đã được người tiêu dùng cả nước tin yêu và ủng hộ. Đồng thời, đây cũng là động lực để Điện Quang phấn đấu đưa thương hiệu Việt phát triển ngày càng lớn mạnh và vững bước trên con đường hội nhập,
Về chương trình hàng Việt Nam chất lượng cao - Chuẩn hội nhập đã được Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao triển khai trong gần 4 năm qua và đến nay đã có 146 doanh nghiệp đạt chứng nhận này. Theo đó, số doanh nghiệp ngành thực phẩm là 118 doanh nghiệp và phi thực phẩm là 28 doanh nghiệp.

Một điểm rất quan trọng của chương trình Hàng Việt Nam chất lượng cao - Chuẩn hội nhập là đã xây dựng được một tiêu chuẩn bước đệm giữa VietGAP và GLOBAL.G.A.P. để đưa nông sản Việt Nam thâm nhập vào thị trường thế giới.
Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho hay, từ nay cho đến đầu năm 2022, Hội cũng sẽ tiến hành đa dạng hoạt đông nhằm chuẩn bị hội nhập hai danh hiệu: "Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn” và “Hàng Việt Nam chất lượng cao - Chuẩn hội nhập” thành một.
Việc sáp nhập hai danh hiệu trên không nằm ngoài mục tiêu xây dựng danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” là sản phẩm được người tiêu dùng trong nước tín nhiệm, tức được công nhận trên thị trường nội địa và sản phẩm cùng lúc cũng đạt các chuẩn về kỹ thuật an toàn, chất lượng để đi ra thị trường quốc tế.
Theo bà Vũ Kim Hạnh, Hội cũng sẽ tích cực hỗ trợ doanh nghiệp đạt cả hai danh hiệu để nhận được một danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (không có ghi chú kèm theo, có ý nghĩa chung cho cả hai danh hiệu đang được sử dụng, thể hiện bằng hai logo đỏ và xanh riêng biệt như hiện nay).

Ngoài ra, trong giai đoạn 2020–2021, hoạt động trọng tâm của Hội vẫn tiếp tục thực hiện mục tiêu số hóa, chuẩn hóa và thương mại hóa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục