Hơn 72.000 vé tàu Tết Đinh Dậu đặt chỗ qua mạng thành công
Đúng 8 giờ ngày 1/10, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức bán vé rộng rãi cho khách hàng qua website dsvn.vn cũng như tại các cửa bán vé các ga đường sắt, tại các dại lý bán vé tàu hỏa theo đúng kế hoạch.
Theo ghi nhận, hoạt động của hệ thống bán vé qua mạng và tại các nhà ga, các điểm bán vé, đại lý trong ngày 1/10 diễn ra bình thường.Tính đến 14 giờ, đã có 72.399 chỗ đặt qua mạng thành công, xuất được 21.037 vé.
Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (thuộc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) đã phát 3.350 số thứ tự xếp hàng qua tin nhắn SMS (kế hoạch mỗi ngày bán 1.000 số).
Cùng với đó, tình hình an ninh trật tự tại các ga được đảm bảo.
Ghi nhận tại ga Sài Gòn, từ 7 giờ sáng đã có hàng trăm người túc trực tại ga để chờ mua vé tàu bằng hình thức mua trực tiếp.Chị Lương Thu Thủy, (32 tuổi, quê Quảng Ngãi), cho biết đã đến ga từ khoảng 6 giờ sáng nhưng do số thứ tự lớn hơn 500 nên đành chấp nhận chờ.
Chị Thủy cho biết giá vé tàu Tết năm nay quá cao (đi ngày mùng 7 Tết từ Diêu Trì vào Sài Gòn vé giường nằm điều hòa có giá hơn 1,2 triệu đồng/vé).
Tương tự, theo phản của anh Lê Hùng Anh (quê Quảng Nam), vé giường nằm cứng điều hòa ngày 20/1/2017 (nhằm ngày 24 Tết chiều Tp. Hồ Chí Minh – Quảng Nam) có giá hơn 1,6 triệu đồng, trong khi ngày thường chỉ chưa đến 70.000 đồng – tức tăng hơn gấp đôi.
Trong khi đó, một số hành khách cho biết, một số tuyến về miền Trung như Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng… vé đã không còn trong ngày cao điểm (24 – 28 Tết).
Theo đại diện của Công ty FPT - đơn vị phối hợp với ga Sài Gòn bán vé Tết Đinh Dậu 2017, “Lượng khách đặt vé qua mạng trong sáng 1/10 khá cao, có thời điểm lên đến hơn 7.000 người truy cập nhưng không xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Có thời điểm, chỉ trong 7 phút đầu mở bán đã có hơn 10.000 người đặt mua vé tàu Tết trên website dsvn.vn tuy nhiên hệ thống diễn ra bình thường, không có trục trặc”.Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Kế hoạch chạy tàu và bán vé tàu Tết Đinh Dậu 2017
14:51' - 23/09/2016
Giá vé tàu Tết Đinh Dậu 2017 được chia làm 8 giai đoạn với các mức khác nhau tùy theo mác tàu; trong đó, ngày cao điểm Tết sẽ tăng 9,8% so với ngày thường (ở chặng ngược lại sẽ giảm 15% giá vé).
-
Kinh tế tổng hợp
Ga Sài Gòn bán vé tàu tập thể Tết Đinh Dậu từ ngày 25/9
17:22' - 13/09/2016
Từ nay đến hết ngày 20/9, ga Sài Gòn sẽ tiếp nhận đơn đăng ký mua vé tập thể và sẽ tổ chức bán vé tàu Tết Đinh Dậu 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN
07:14'
Chiều 11/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc tiếp, làm việc với Đoàn doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng quyền tự chủ cho đại học quốc gia
21:35' - 11/07/2025
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 201/2025/NĐ-CP ngày 11/7/2025 quy định chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của đại học quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư một số dự án quan trọng
21:22' - 11/07/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực một số Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư các dự án quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra nội dung TTXVN phản ánh liên quan đến vận tải hàng hóa qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo
21:03' - 11/07/2025
UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý đối với các nội dung phản ánh của Thông tấn xã Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Logistics xanh - Sức bật trong biến động và kết nối
19:26' - 11/07/2025
Việt Nam đang xây dựng nền tảng chính sách vững chắc nhằm thúc đẩy vận tải đa phương thức, chuyển dịch năng lượng xanh
-
Kinh tế Việt Nam
Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Công Thương lần thứ I khai mạc ngày 15/7
18:42' - 11/07/2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Công Thương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 dự kiến diễn ra từ ngày 15-16/7/2025 tại trụ sở Bộ Công Thương - 54 Hai Bà Trưng - Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục xây dựng tổ chức, hoạt động của đơn vị hành chính 2 cấp bảo đảm thông suốt, hiệu quả
18:28' - 11/07/2025
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Kết luận về tiếp tục xây dựng tổ chức, hoạt động của đơn vị hành chính 2 cấp bảo đảm thông suốt, hiệu quả.
-
Kinh tế Việt Nam
Nền tảng đưa thương mại Việt Nam - Pakistan phát triển bền vững
17:48' - 11/07/2025
Việt Nam đề nghị Pakistan tạo điều kiện hơn nữa cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại tại Pakistan, đồng thời mời Pakistan tham dự các sự kiện lớn tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngăn gian lận thương mại từ tiêu chí xuất xứ hàng hóa Việt Nam
17:47' - 11/07/2025
Ngày 11/7, tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo trao đổi tiêu chí xác định xuất xứ Việt Nam đối với hàng hóa lưu thông trong nước.