1. >

Honda công bố giá xe nhập khẩu với mức giá giảm mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 5/3, Công ty Honda Việt Nam chính thức công bố giá bán lẻ 4 mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan là CR-V, Civic, Jazz và Accord và sẽ giao xe trong Quý II/2018.

Honda công bố giá xe nhập khẩu với mức giá giảm mạnh

Honda CR-V phiên bản mới về Việt Nam có giá rẻ gần 200 triệu đồng so với giá phân phối tháng 1/2018. Ảnh: HVN

Đây là lô xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đầu tiên về Việt Nam kể từ khi thuế suất thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ ASEAN giảm về 0% từ đầu năm nay.

Bảng giá bán lẻ các mẫu xe của Honda Việt Nam. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Như vậy, ngay sau khi lô xe ô tô nhập nguyên chiếc từ Thái Lan về Việt Nam khoảng 2.000 chiếc, gồm các dòng CR-V, Civic, Accord và Jazz cập cảng Tp. Hồ Chí Minh đầu tháng 3, Honda Việt Nam đã chính thức công bố giá bán lẻ của các mẫu xe này.

Cụ thể, mẫu xe CR-V về Việt Nam có 3 phiên bản, giá bán cho bản cao cấp nhất là 1.5L ở mức 1,068 tỷ đồng, bản 1.5G là 998 triệu, bản 1.5E là 958 triệu đồng.

Honda Civic về Việt Nam có giá bán 758 triệu đồng. Ảnh: HVN

Với giá công bố này, giá xe CR-V cao hơn nhiều so với những thông tin dự đoán trước đó, chỉ dao động ở mức 898 triệu đồng đến 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, so với giá bán của lô xe 750 chiếc nhập về cuối năm 2017 khi vẫn chịu thuế suất thuế nhập khẩu nguyên chiếc 30%, giá xe CRV rẻ hơn 178 triệu đồng đối với bản thấp cấp và 188 triệu đồng đối với bản cao cấp nhất.

Mẫu xe Honda Jazz về Việt Nam sẽ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Yaris, Ford Fiesta, hay Suzuki Swift. Ảnh: HVN

Bên cạnh đó, mẫu Civic cũng có 3 phiên bản, giá bán cho bản 1.5L là 898 triệu, bản 1.5G là 826 triệu và bản 1.8E là 758 triệu đồng. Với mẫu xe này, giá bán của bản 1.5L không có thay đổi so với giá bán trước đây, đồng thời thêm hai phiên bản G và E.

Không gian bên trong Honda Jazz. Ảnh: HVN

Với “tân binh” Jazz về Việt Nam cũng có 3 phiên bản, giá bán cho bản 1.5RS là 619 triệu, bản 1.5VX là 589 triệu và bản 1.5V có giá 539 triệu đồng. Ngoài ra, mẫu Accord 2.4L về Việt Nam có giá bán như cũ là 1,198 tỷ đồng. Giá bán tất cả các mẫu xe này đều đã bao gồm thuế VAT.

Với lô xe mới nhập về này, Honda Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt “Đặt xe ngay, Đặc quyền trao tay” cho khách hàng mua xe.

Honda Accord vẫn giữ nguyên giá cũ 1,198 tỷ đồng. Ảnh: HVN

Cụ thể, từ 5-31/3/2018, khách hàng ký hợp đồng mua các mẫu xe trên và hoàn tất 100% thủ tục thanh toán trước ngày 30/6 sẽ nhận được phiếu quà tặng có giá trị tương tương khoảng 1% giá bán lẻ đề xuất của xe.

Khách hàng có thể sử dụng phiếu quà tặng này ngay tại lần mua xe đó hoặc mua phụ tùng, mua phụ kiện hay làm dịch vụ tại tất cả các đại lý ô tô Honda trên toàn quốc.

Trong tháng 3 này, Honda Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi “Đặt xe ngay, Đặc quyền trao tay” bằng phiếu quà tặng có giá trị tương tương 1% giá bán xe. Ảnh: HVN

Honda Việt Nam cho biết đang nỗ lực đáp ứng đầy đủ những quy định mới về điều kiện nhập khẩu tại Nghị định 116/2017/NĐ-CP để bàn giao xe cho khách hàng trong Quý II/2018. Liên doanh Nhật Bản này chính thức nhận đặt hàng các mẫu xe này từ ngày 5/3/2018, thời gian giao xe dự kiến trong Quý II/2018.

Như vậy, còn khoảng gần một tháng nữa, những chiếc xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan theo diện hưởng thuế nhập khẩu 0% sẽ chính thức được tung ra thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Không chỉ Honda mà cả các nhà nhập khẩu khác như Toyota, Ford cũng đang đang gấp rút hoàn tất các thủ tục đáp ứng yêu cầu của Nghị định 116/2017/NĐ-CP để đưa các mẫu xe nhập khẩu vốn “ăn” khách tại thị trường Việt Nam về phân phối./.

>>> Bảng giá xe ô tô Honda tháng 3/2018, CR-V sắp về với giá rẻ hơn

>>>Tháng 5 mở bán lô xe nguyên chiếc đầu tiên hưởng thuế nhập khẩu 0%

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif