Huấn luyện viên Park Hang-seo chính xác khi tin tưởng Tấn Trường

11:08' - 12/06/2021
BNEWS Sau khi “thất nghiệp” ở trận gặp Indonesia, Tấn Trường phải đợi đến trận gặp Malaysia mới có cơ hội “làm việc” và anh đã chứng tỏ rằng huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đã đặt niềm tin đúng chỗ.

Thủ thành của Hà Nội FC có 2 pha cứu thua xuất sắc trong hiệp 1, từ chối quả đánh đầu cận thành của Syafig và quả đá phạt hiểm hóc của Safawi. Đó là thời điểm Việt Nam dẫn trước đối thủ 1-0. Những pha cứu thua của Tấn Trường rõ ràng tiếp thêm sự tự tin cho cả đội.

Đó là những tình huống thủ môn 35 tuổi thể hiện phản xạ nhạy cảm, sức bật tốt, sự tập trung cao và chọn rất đúng vị trí. Ngoài những tình huống cứu thua đó, Tấn Trường cũng không mắc sai sót đáng tiếc nào, ra vào hợp lý trong suốt trận đấu. Ngay cả trong tình huống Malaysia ghi bàn từ chấm 11m, Tấn Trường cũng đã đoán đúng hướng bóng dù không thể cản phá.

Màn trình diễn của Tấn Trường chắc chắn làm HLV Park hài lòng. Tấn Trường từng mắc sai lầm khi khoác áo tuyển Việt Nam ở Sea Games 2009 hay AFF Cup 2010, những sai lầm quá khứ khiến anh day dứt.

Cùng với đó, phong độ đầy ấn tượng của Văn Lâm khiến cơ hội bắt chính cho thủ môn 35 tuổi trong màu áo tuyển Việt Nam tưởng như không còn. Nhưng sự cố ngoài ý muốn ở CLB Cerezo Osaka khiến HLV Park Hang-seo quyết định không triệu tập Văn Lâm. Cơ hội quý giá đến với Tấn Trường và anh đã biết cách chớp lấy thời cơ để “ghi điểm” với ông Park.

Có một sợi dây liên hệ của lịch sử mà chắc chắn HLV người Hàn Quốc không quên. Ở chung kết lượt đi AFF Cup 2018, Việt Nam từng dẫn Malaysia 2-0 nhưng sau đó để đối thủ gỡ hòa 2-2 với các bàn thắng được ghi từ một tình huống đá phạt hàng rào và một quả đánh đầu bóng sống.

Văn Lâm bắt chính trong trận này và anh “đầu hàng” trong 2 tình huống Malaysia ghi bàn. 2 tình huống đó khá giống với 2 tình huống mà Tấn Trường đã xuất sắc cứu thua trong chiến thắng 2-1 này của Việt Nam trước chính người Malaysia.

Mấy năm qua, Văn Lâm đã khẳng định vị trí số 1 của mình trong khung gỗ tuyển Việt Nam. Nhưng COVID-19 vô tình tạo cơ hội cho Tấn Trường chứng tỏ giá trị của mình và anh đã làm đủ trước Malaysia để sửa sai và bù đắp cho những sai lầm trong quá khứ.

Sau chiến thắng trước Malaysia, Việt Nam còn trận đấu rất quan trọng với UAE, đối thủ lớn nhất của chúng ta ở bảng G. Đó lại là cơ hội nữa cho Tấn Trường thể hiện và chắc chắn anh vẫn rất sẵn sàng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục