1. >

Huawei "đặt cược" vào lĩnh vực kinh doanh tiêu dùng

Facebook Share

BNEWS.VN Doanh thu các sản phẩm tiêu dùng bao gồm điện thoại thông minh và máy tính cá nhân của Huawei có thể tăng lên 100 tỷ USD trong 3 năm và 150 tỷ USD trong 5 năm.

Huawei "đặt cược" vào lĩnh vực kinh doanh tiêu dùng

 Giới thiệu điện thoại thông minh P30 mới của Huawei tại cuộc họp báo ở Paris, Pháp, ngày 26/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc) đang “đặt cược” vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực kinh doanh tiêu dùng khi các thiết bị thông minh của Huawei tiếp tục tăng cường sự hiện diện ở thị trường trong nước và nước ngoài.

Theo ông Yu Chengdong, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, doanh thu các sản phẩm tiêu dùng bao gồm điện thoại thông minh và máy tính cá nhân của Huawei có thể tăng lên 100 tỷ USD trong 3 năm và 150 tỷ USD trong 5 năm.

Ông Yu Chengdong cho rằng Huawei có thể đạt được các mục tiêu trên nhờ sự phát triển nhanh của thị trường cũng như sự hài lòng ở mức cao của người tiêu dùng đối với các sản phẩm của Huawei.

Theo ông Yu Chengdong, trong mục tiêu doanh thu 150 tỷ USD nói trên của Huawei, điện thoại thông minh sẽ chiếm khoảng 66,6% còn máy tính, đồng hồ thông minh và các thiết bị thông minh khác có thể chiếm khoảng 33,3-40%.

Huawei đã đạt doanh thu 52,5 tỷ USD năm 2018, tăng 45% so với năm 2017. Như vậy, Huawei đã đạt được mục tiêu doanh thu 50 tỷ USD trước 2 năm so với thời hạn đề ra.

Huawei ngày 11/4 đã giới thiệu dòng điện thoại thông minh chủ chốt P30 tại thị trường Trung Quốc sau khi cho ra mắt sản phẩm này tại châu Âu vào cuối tháng 3/2019. Với giá bán từ 3.988 NDT (khoảng 14,285 triệu VNĐ)/sản phẩm, điện thoại P30 có tính năng chụp ảnh cao cấp. P30 chỉ mất 2 giây để doanh số bán qua cửa hàng mua sắm trực tuyến của Huawei vượt mức 200 triệu NDT.

Huawei hiện là một trong ba nhà bán lẻ điện thoại thông minh hàng đầu thế giới và ông Yu Chengdong cho rằng công ty này có thể nắm giữ thị phần điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong năm 2019.

>>> Huawei được cấp phép xây trạm điện thoại di động ở Perth, Australia

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 22/5 Đội quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn sách giáo khoa và đĩa tiếng anh bị làm giả trên địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội.

ncif