Hưng Yên cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại
Cụ thể, các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán giải khát; cơ sở cắt tóc, gội đầu, spa, chăm sóc sắc đẹp, massage, gym, yoga hoạt động không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm, không quá 10 người trong 1 phòng.
Tỉnh tiếp tục dừng hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống vỉa hè; dịch vụ vũ trường, karaoke, quán bar, game, internet.
Đối với các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống cũng được hoạt động đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.
Cùng với đó, các cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị thi công các dự án, công trình giao thông xây dựng hoạt động khi có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.
Tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa; cơ sở cung cấp dịch vụ phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của bộ, ngành chuyên môn và cơ quan quản lý; thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K; quét mã QR đối với người đến hoặc lập danh sách để quản lý.
Đối với khách hàng, người sử dụng dịch vụ phải thường xuyên đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm Thông điệp 5K.
Cùng với đó, người làm việc tại các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, spa, làm đẹp phải tiêm đủ liều vaccine phòng dịch COVID-19 qua 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong thời gian 6 tháng.
Chủ tịch UBDN tỉnh Hưng Yên cũng chỉ đạo, các thông tin của người dân về tiêm chủng vaccine, kết quả xét nghiệm COVID-19, kết quả điều trị COVID-19 phải được cập nhật kịp thời lên hệ thống phần mềm PC-COVID; đồng thời, thực hiện quét mã QR đối với tất cả người ra - vào địa điểm công cộng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, sự kiện đông người./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động từ ngày 16/10
10:56' - 16/10/2021
UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có văn bản 15467/UBND-VP về việc áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường
20:20' - 15/10/2021
Chiều 15/10, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng dự kiến mở cửa trở lại nhiều hoạt động từ ngày 16/10
19:12' - 14/10/2021
Theo dự kiến vào 0 giờ ngày 16/10, thành phố sẽ chuyển cấp độ 2 và vẫn dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh làm đẹp, karaoke., vũ trường, casino…
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Thúc đẩy ứng dụng giải pháp sinh học để giảm phát thải khí mê-tan
11:35'
Việc lạm dụng thuốc BVTV hóa học nhiều năm qua đã gây ô nhiễm đất, nước, làm suy thoái môi trường và ảnh hưởng đến chất lượng nông sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Afghanistan: Ít nhất 7 người thiệt mạng, 150 người bị thương
11:09'
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 150 người khác thương trong trận động đất có độ lớn 6,3 xảy ra rạng sáng 3/11 tại khu vực gần thành phố Mazar-e Sharif, miền Bắc Afghanistan.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức ghi nhận số vụ bùng phát cúm gia cầm tăng gấp đôi trong một tuần
11:03'
Các chuyên gia Đức cảnh báo dịch cúm gia cầm đang lan nhanh, khi số vụ bùng phát tại các trang trại thương mại tăng gấp đôi chỉ trong một tuần. Hơn 500.000 con gia cầm đã bị tiêu hủy để ngăn lây lan.
-
Kinh tế & Xã hội
Tạm ngừng đón khách tại các điểm thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế
10:46'
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế cho biết, bắt đầu từ 10 giờ ngày 3/11, đơn vị tạm ngừng đón khách tham quan tại tất cả các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ có thể khôi phục trợ cấp thực phẩm SNAP từ ngày 5/11
10:08'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết các khoản trợ cấp thực phẩm trong chương trình SNAP có thể được khôi phục sớm nhất vào ngày 5/11.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng công bố tình huống khẩn cấp trên đèo D’ran và Gia Bắc
09:24'
UBND tỉnh Lâm Đồng đã phải công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với đường bộ tuyến Quốc lộ 20 đoạn qua đèo D’ran và Quốc lộ 28 đoạn qua đèo Gia Bắc.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Ba cây cầu ở Khe Tre gãy sập do mưa lũ, giao thông chia cắt cục bộ
09:21'
Khoảng 5 giờ 30 phút sáng ngày 3/11, cầu Phú Mậu (thôn Xuân Phú, xã Khe Tre) tại Km20+24 thuộc Tỉnh lộ 14B bị sập mố cầu - nối trụ cầu với đường dẫn lên cầu, khiến phương tiện không thể lưu thông.
-
Kinh tế & Xã hội
Chi phí mua sắm dịp lễ ở Mỹ có thể tăng 40 tỷ USD do thuế quan
08:43'
"Ví tiền" của người tiêu dùng tại Xứ sở cờ hoa sẽ nhẹ đi trong mùa lễ hội năm nay do các mức thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ
08:12'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 206/CĐ-TTg ngày 2/11 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.

Trong ảnh (tư liệu): Đường phố vắng người trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 tại huyện Yên Mỹ. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN