Hưng Yên phát hiện thêm 3 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

18:14' - 13/05/2021
BNEWS Các trường hợp này đều liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngày 13/5, tại Hưng Yên có thêm 3 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2; trong đó có 1 nhân viên quán bia ở ổ dịch thị xã Mỹ Hào và 2 vợ chồng ở ổ dịch huyện Khoái Châu. Các trường hợp này đều liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Tại thị xã Mỹ Hào, chị N.T.V (sinh năm 2004, nhân viên quán bia Khang Trọc, tổ dân phố Lường, phường Bạch Sam) là F1 của bệnh nhân 3120 (chủ quán bia, dương tính ngày 6/5). Sáng ngày 13/5, chị N.T.V có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Tại ổ dịch xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu, anh Q.D.H, sinh năm 1995 và vợ là Đinh Thị Thủy T, sinh năm 1998, cùng trú tại thôn Tử Lý, xã Đông Ninh. Cả 2 vợ chồng đều làm việc tại Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế Sland ở thôn Nhân Hiền, huyện Thường Tín (Hà Nội), được đưa đi cách ly tập trung khi trở thành F1 của hai bệnh nhân 3168 và 3122.
Trước tình hình trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố thông báo ngay trên hệ thống thông tin, truyền thông các xã, phường, thị trấn để khoanh vùng dập dịch.

Lực lượng chức năng vận động tất cả người dân đã tiếp xúc với các ca bệnh, đến và lưu trú tại các địa điểm liên quan đến các trường hợp trên khẩn trương liên hệ ngay trạm y tế nơi gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch kịp thời./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục