Hưng Yên phong tỏa 2 địa phương có dịch với hơn 26.000 nhân khẩu

13:30' - 22/06/2021
BNEWS Ngay sau khi phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) đã phong tỏa toàn bộ thị trấn Yên Mỹ và xã Trung Hưng. Thời gian thực hiện phong tỏa từ 12 giờ ngày 22/6.
Khu vực phong tỏa thị trấn Yên Mỹ có diện tích khoảng 205 ha, gồm khoảng 4.900 hộ dân với hơn 17 nghìn nhân khẩu. Diện tích khu vực phong toả xã Trung Hưng là 48 ha gồm 2.600 hộ dân với hơn 9 nghìn nhân khẩu.

Trước đó, huyện Yên Mỹ đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Trung Hưng, thị trấn Yên Mỹ, thôn Thụy Lân (xã Thanh Long) từ 0 giờ ngày 22/6.

Huyện cũng hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định; giám sát, cách ly y tế người tiếp xúc gần với các trường hợp trên. Địa phương chuẩn bị các phương án khoanh vùng tại thị trấn Yên Mỹ và xã Trung Hưng.

Đến nay, huyện Yên Mỹ đã phát hiện 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thị trấn Yên Mỹ và xã Trung Hưng, liên quan đến nguồn lây từ Bình Dương. Qua điều tra dịch tễ, lực lượng chức năng bước đầu đã xác định được 82 trường hợp  F1.

Huyện Yên Mỹ đang rà soát, lập danh sách và thực hiện giám sát, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày đối với người tiếp xúc gần, liên quan đến những trường hợp trên./.

>>Hưng Yên: Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục