Hưng Yên: Xử phạt 160 triệu đồng doanh nghiệp san lấp mặt bằng trái phép

16:21' - 10/03/2020
Bnews Ngày 10/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Thế Cử cho biết, UBND tỉnh đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty Cổ phần Phúc Đại Cát.

Theo đó, doanh nghiệp này bị xử phạt 160 triệu đồng do san lấp mặt bằng trái phép. Theo kết luận của cơ quan chức năng, Công ty Cổ phần Phúc Đại Cát đã có hành vi vi phạm trong việc sử dụng đất dự án tại xã Lý Thường Kiệt (huyện Yên Mỹ).

Công ty chuyển đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Cụ thể, công ty đã tự ý san lấp mặt bằng trên diện tích 2,7 ha đất lúa khi chưa thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất theo quy định của pháp luật. Hành vi này đã vi phạm điểm g, khoản 3, Điều 9, Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
Cùng với việc xử phạt trên, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu Công ty Phúc Đại Cát dừng ngay việc tự ý san lấp mặt bằng, hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết theo quy định. Nếu công ty không chấp hành quyết định xử phạt thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định.
Công ty Cổ phần Phúc Đại Cát được UBND tỉnh Hưng Yên cấp Giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án "Trung tâm thương mại và khu tổ hợp sản xuất chế biến gỗ, lắp ráp đồ điện tử" tại địa bàn xã Lý Thường Kiệt. Mục tiêu của dự án là xây dựng trung tâm thương mại, sản xuất gỗ ván sàn, gỗ ghép thanh, gỗ xây dựng, đồ gỗ nội thất, ngoại thất để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, sản xuất linh kiện và lắp ráp đồ điện tử dân dụng.
Tuy nhiên trong quá trình triển khai dự án trên, Công ty Phúc Đại Cát không thực hiện các quy trình theo quy định của pháp luật. Sau khi thanh tra, kiểm tra vụ việc, cuối tháng 2/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hưng Yên đã kịp thời phát hiện sai phạm của doanh nghiệp và trình UBND tỉnh xử lý./.
Xem thêm:

>>Nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia chỉ mất 3 phút

>>Phạt 300 triệu đồng với doanh nghiệp vi phạm về bảo vệ môi trường

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục