1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Mời các em học sinh và phụ huynh tham khảo hướng dẫn cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017 tại Hà Nội dưới đây.

Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2017

Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2017. Ảnh: Quý Trung - TTXVN

Điểm thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2017 dự kiến sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo công bố vào ngày 21/6. Thí sinh có thể tra cứu dễ dàng thông qua trang web của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Nếu thắc mắc điểm, thí sinh làm đơn phúc khảo nộp về Phòng Giáo dục và Đào tạo, hạn chót là ngày 28/6. Kết quả phúc khảo sẽ được thông báo tới thí sinh vào ngày 11/7.

Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên sẽ được công bố ngày 27/6, điểm chuẩn lớp 10 công lập sẽ được công bố ngày 26/6.

Cách tính điểm vào lớp 10 năm nay vẫn theo công thức:

Điểm xét tuyển = Điểm THCS + Điểm thi (đã tính hệ số 2) + Điểm cộng thêm

Trong đó, điểm THCS là tổng số điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học ở cấp THCS được tính như sau: Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi là 5 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh điểm tốt và học lực khá là 4,5 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực khá là 4 điểm; Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình là 3,5 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và lực học khá là 3 điểm. Trường hợp còn lại là 2,5 điểm.

Điểm thi là tổng điểm hai bài thi Ngữ văn và Toán (đã nhân hệ số 2), chấm theo thang 10, điểm lẻ đến 0,25. Chỉ học sinh không vi phạm quy chế trong kỳ tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0, mới được đưa vào diện xét tuyển.

Điểm cộng thêm là tổng của điểm ưu tiên và khuyến khích, tối đa là 6.

Trước đó, ngày 12/6 điểm thi vào lớp 10 TP.HCM năm 2017 đã được công bố, tra cứu điểm thi tại đây.

Thí sinh Ninh Bình có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 tại đây.

>>> Xem điểm thi vào lớp 10 trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội 2017

>>> Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên tại TP HCM

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif