Hủy nổ thành công quả bom bị mang bán...nhôm nhựa
Trước đó, ngày 29/4, ông Đào Văn Lâm, trú tại thôn Tuy Đức, xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức đã đào được quả bom có chiều dài 1,6m, đường kính khoảng 30cm tại khu vực gần UBND xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.
Ông Lâm sau đó đã đưa quả bom lên xe công nông và vận chuyển về hướng xã Đắk Buk So để... bán nhôm nhựa, trong khi quả bom vẫn còn nguyên thuốc nổ và kíp nổ. Sự việc được một số người dân phát hiện và báo cho chính quyền địa phương và cơ quan có chức năng.
Lực lượng chức năng xã Quảng Trực đã phối hợp chặn phương tiện lại không cho di chuyển, đồng thời báo cáo để Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức cử lực lượng đến xử lý.
Theo Ban Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông, quả bom này là bom MK 82, có trọng lượng mỗi quả 227kg, chứa 87,2kg thuốc nổ Tritonal, có bán kính sát thương hơn 300m , được ném xuống chiến trường Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ.
Việc người dân tự ý di chuyển quả bom sau khi phát hiện rất nguy hiểm cho bản thân và cộng đồng xung quanh.
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức cũng như lực lượng công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông khuyến cáo người dân, khi phát hiện bom, mìn còn sót lại trong vườn rẫy phải trình báo với chính quyền địa phương, hoặc lực lượng quân sự để ngành chức năng xử lý kịp thời, tuyệt đối không được đào bới, tác động, hoặc di chuyển, sử dụng với bất cứ lý do, mục đích gì./.
- Từ khóa :
- quả bom
- nhôm nhựa
- quả bom sát thương mk 82
Tin liên quan
-
Đời sống
Bất ngờ phát hiện quả bom nặng 500 kg khi san đất xây nhà
15:23' - 11/05/2017
Trong quá trình thi công san gạt mặt bằng tại tổ 6 khu 10, phường Hồng Hải, Tp. Hạ Long, ông Nguyễn Hồng Lương đã phát hiện 1 quả bom có trọng lượng 500 kg.
-
Kinh tế & Xã hội
Thái Bình: Phát hiện quả bom nặng gần 240kg
10:46' - 26/04/2017
Lực lượng chức năng đã vô hiệu hóa được quả bom nặng gần 240 kg do ông Trần Văn Vân (thôn Cao Bình, xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) phát hiện trong quá trình đánh bắt cá trên sông Hồng
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện quả bom nặng hơn 240 kg tại Hướng Hóa, Quảng Trị
17:40' - 19/04/2017
Đây là loại bom MK82 do Quân đội Mỹ sản xuất và ném xuống địa bàn thị trấn Lao Bảo trong những năm chiến tranh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Ấn tượng Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II năm 2025
21:58' - 22/11/2025
Tối 22/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II – 2025 với chủ đề “Hương rừng - Vị biển” đã chính thức bế mạc.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng yêu cầu các công ty thủy điện xả nước hồ chứa để đón lũ
21:03' - 22/11/2025
Ngày 22/11 Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các công ty thủy điện trên địa bàn xả nước trên hồ chứa với lưu lượng lớn hơn nước chảy về hồ.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị: Đã tìm thấy thi thể lái xe container bị lũ cuốn trôi
20:45' - 22/11/2025
Tối 22/11, UBND xã La Lay, tỉnh Quảng Trị cho biết, các lực lượng chức năng và người dân đã phát hiện thi thể lái xe container trên sông Đakrông sau nhiều ngày tìm kiếm.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk tập trung mọi nguồn lực, khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra
20:40' - 22/11/2025
Chiều tối 22/11, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp trực tuyến với 34 xã, phường phía Đông và 15 xã, phường phía Tây nhằm triển khai các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.
-
Kinh tế & Xã hội
Châu Âu đưa ra quan điểm về kế hoạch hòa bình của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine
20:30' - 22/11/2025
Ngày 21/11, các nguồn thạo tin cho biết Ukraine, Pháp, Đức và Anh đang soạn thảo một đề xuất phản đối kế hoạch hòa bình 28 điểm do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga.
-
Kinh tế & Xã hội
Sân bay Tuy Hòa hoạt động trở lại, các hãng tích cực vận chuyển hàng cứu trợ tới Trung Bộ
20:30' - 22/11/2025
Hiện sân bay Tuy Hòa (tỉnh Đắk Lắk) đã hoạt động trở lại, trừ đài LOC chuyên cung cấp về hướng, dùng để xác định trục tâm đường hạ canh, vẫn đang phải dừng hoạt động để sửa chữa.
-
Kinh tế & Xã hội
Khánh Hòa tất bật gượng dậy giữa ngổn ngang sau lũ
20:30' - 22/11/2025
Cùng với việc hỗ trợ tích cực thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân vùng lụt, người dân và chính quyền địa phương tỉnh Khánh Hòa khẩn trương, tích cực dọn dẹp rác thải, sớm ổn định cuộc sống.
-
Kinh tế & Xã hội
Thông tuyến Quốc lộ 1 đi qua Đắk Lắk
20:08' - 22/11/2025
Mưa lũ liên tiếp đã khiến nhiều đoạn trên tuyến Quốc lộ 1, đặc biệt đoạn qua phía Đông tỉnh Đắk Lắk, liên tục bị sạt lở và ngập sâu.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk: Nỗ lực tiếp tế lương thực thiết yếu cho người dân
19:31' - 22/11/2025
Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh, từ ngày 15-21/11, tại Đắk Lắk xảy ra mưa rất lớn, liên tục trên diện rộng. Đây là đợt mưa lũ lớn trong nhiều thập kỷ qua, gây thiệt hại nặng nề.
