IDI xin nới room 100%

09:56' - 07/03/2017
BNEWS Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia I.D.I (IDI) vừa có công văn gửi lên Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước để xem xét và chấp thuận cho IDI tăng tối đa tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài.

HĐQT của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia I.D.I (IDI) vừa có công văn gửi lên Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước để xem xét và chấp thuận cho IDI tăng tối đa tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (room ngoại) và chấp thuận cho cổ đông nước ngoài sở hữu chi phối 100% vốn điều lệ của IDI.

IDI có vốn điều lệ 1.816 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh của công ty là Mua bán, chế biến thủy hải sản, nuôi trồng thủy sản, sản xuất và chế biến thức ăn thủy sản, Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông. Kinh doanh nhà. Kinh doanh khách sạn...

Đến nay, IDI thuộc top 5 doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam, cung cấp sản phẩm cá tra có uy tín trên thị trường thế giới. IDI còn sản xuất kinh doanh sản phẩm có giá trị gia tăng cao là dầu cá.

Sản phẩm dầu cá Ranee của IDI đã chính thức đi vào thị trường nội địa cả nước, đang tập trung xây dựng thương hiệu và hướng đến thị trường xuất khẩu.

Cơ cấu doanh thu của IDI tập trung chủ yếu vào thủy sản, đặc biệt là các sản phầm từ cá tra chiếm đến hơn 97% doanh thu năm 2015.

Kết quả kinh doanh của IDI trong các năm gần đây là khá tích cực, lợi nhuận từ năm 2012 đến nay đều có sự tăng trưởng so với năm trước đó. năm 2016, IDI đạt hơn 110,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 6% so với năm 2015.

Hiện tại, giá cổ phiếu IDI chỉ còn 4.180 đồng/CP, khối lượng khớp lệnh trung bình trong 10 phiên gần nhất là 486.705 cổ phiếu.

>>> Ocean Group đặt mục tiêu doanh thu 1.300 tỷ đồng

>>> Ba cổ phiếu được vào FTSE Vietnam Index trong quý I

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục