IEA hối thúc OPEC+ giúp hạ giá dầu

07:43' - 25/11/2021
BNEWS Giám đốc điều hành IEA kêu gọi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) đưa ra những biện pháp nhằm giúp hạ giá dầu.

Ngày 24/11, Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol đã kêu gọi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) đưa ra những biện pháp nhằm giúp hạ giá dầu xuống "mức hợp lý".

Phát biểu với báo giới, ông Birol nói: "Tôi rất hy vọng được nhìn thấy cuộc họp hay những cuộc họp tiếp theo nơi họ đưa ra những bước đi cần thiết để làm dịu thị trường dầu mỏ toàn cầu và giúp hạ giá xuống mức hợp lý".

Người đứng đầu IEA, tổ chức quy tụ những quốc gia tiêu thụ dầu mỏ, cũng cho rằng Nga có thể dễ dàng tăng xuất khẩu sang châu Âu khoảng 15% và làm dịu đáng kể thị thường khí đốt châu Âu.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Ihsan Abdul Jabbar cho hay OPEC+ đang theo dõi xem các thị trường dầu mỏ có cân bằng hay không để đưa ra các quyết định trong cuộc họp tháng 12 tới.

Phát biểu với các phóng viên trong một sự kiện về năng lượng tại Baghdad, Bộ trưởng Ihsan Abdul Jabbar nói rằng OPEC+ hướng tới mục tiêu cân cằng các thị trường dầu mỏ bằng cách tăng dần sản lượng.

Ông cũng cho biết thêm tổng lượng dầu xuất khẩu của Iraq ước đạt 3,2 triệu thùng trong tháng 11 này, mức này chưa bao gồm lượng dầu do chính quyền khu vực bán tự trị của người Kurd ở Iraq xuất đi./.

>>>OPEC không còn nhiều dư địa để tăng sản lượng nhanh hơn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục