IMF và Ukraine đạt thỏa thuận về nguyên tắc gói cứu trợ 5 tỷ USD
Thỏa thuận về chương trình viện trợ kéo dài 18 tháng cần được sự chấp thuận của ban lãnh đạo IMF. Dự kiến chương trình cứu trợ mới sẽ được xem xét “trong những tuần tới”.
Thỏa thuận cứu trợ trên dựa trên điều khoản “thỏa thuận dự phòng” – thuật ngữ sử dụng cho một công cụ được IMF dùng để giúp các quốc gia đang cần cần cứu trợ tài chính trong cuộc khủng hoảng kinh tế. Khoản cứu trợ này được xác định dựa trên việc hoàn thành một số cải cách nhất định của quốc gia nhận cứu trợ. Người đứng đầu nhóm đàm phán của IMF Ivanna Vladkova Hollar, cho biết thỏa thuận cứu trợ trên sẽ cung cấp “hỗ trợ ngân sách” cho Ukraine, trong khi củng cố những kết quả đạt được cho đến nay và thúc đẩy cải cách các cơ cấu quan trọng. Bà Ivanna Vladkova Hollar nhấn mạnh rằng sự hỗ trợ trên “sẽ đảm bảo Ukraine sẵn sàng tăng trưởng trở lại và tiếp tục các nỗ lực cải cách sâu rộng khi khủng hoảng kết thúc”. Qua đó, thể chế tài chính này có thể thuyết phục các chủ nợ khác cùng hỗ trợ Ukraine./.- Từ khóa :
- Quỹ Tiền tệ Quốc tế
- imf
- Ukraine
- gói cứu trợ
- Kiev
- dịch COVID-19
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Năm lĩnh vực Đà Nẵng tập trung phục hồi sau dịch COVID - 19
10:07' - 22/05/2020
Để khôi phục, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội thành phố Đà Nẵng, Thành ủy Đà Nẵng triển khai đến các sở, ngành, địa phương những giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Kết quả xét nghiệm bước đầu vụ người bán hàng rong tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu
09:48' - 22/05/2020
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu phát hiện trường hợp một người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Brazil ghi nhận số ca tử vong vì COVID cao nhất trong một ngày
08:06' - 22/05/2020
Số ca tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua tại Brazil lên tới 1.188 ca, mức cao nhất trong một ngày và nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 20.047 ca.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
LOTTE Finance nâng vốn điều lệ vượt 4.900 tỷ đồng
10:35'
Vốn điều lệ của LOTTE Finance đã tăng hơn 726 tỷ đồng so với năm 2024, từ 4.186 tỷ đồng lên hơn 4.912 tỷ đồng do Công ty Lotte Card Co., Ltd (Hàn Quốc) sở hữu 100% vốn điều lệ.
-
Tài chính
Malaysia thu hút mạnh đầu tư
08:40'
Các khoản đầu tư trải rộng trên 1.556 dự án trong các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ và ngành sơ cấp (nông-lâm nghiệp, khai khoáng...), đã tạo ra hơn 33.300 cơ hội việc làm mới cho người dân Malaysia.
-
Tài chính
Kiên quyết xử lý hành vi thiếu chuẩn mực với người nộp thuế
22:17' - 11/06/2025
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người dân đến làm việc ở Đội Thuế khu vực huyện Vĩnh Lộc - Thạch Thành (Thanh Hóa)
-
Tài chính
Thu ngân sách nhà nước từ ngành thuế tăng 28,6%
21:18' - 11/06/2025
Ngày 11/6, Cục Thuế cho biết, tổng thu ngân sách nhà nước lũy kế 5 tháng đầu năm 2025 do ngành thuế quản lý đạt 1.006.245 tỷ đồng (bằng 58,5% dự toán, bằng 128,6% so với cùng kỳ).
-
Tài chính
Bộ trưởng Bộ Tài chính kêu gọi đồng hành hỗ trợ người nộp thuế
21:17' - 11/06/2025
Để triển khai hiệu quả chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, Bộ Tài chính đề nghị các đơn vị tiếp tục đồng hành, phát huy vai trò tích cực hỗ trợ người nộp thuế.
-
Tài chính
Phát hiện gần 2 kg ma túy giấu trong ba lô tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài
15:57' - 11/06/2025
Hải quan Mộc Bài vừa phối hợp liên ngành phát hiện, bắt giữ một đối tượng vận chuyển gần 2 kg ma túy được giấu tinh vi trong hành lý nhập cảnh, vụ việc đang được tiếp tục điều tra.
-
Tài chính
CBO: Mỹ có thể cạn tiền vào cuối tháng 8/2025
09:45' - 11/06/2025
Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ đã cập nhật dự báo và lùi thời điểm được gọi là “ngày X” ít nhất hai tuần so với dự báo trước đó vào tháng 3/2025.
-
Tài chính
Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền: Nhiều hộ kinh doanh còn lúng túng khi thực hiện
18:58' - 10/06/2025
Khá nhiều hộ; đặc biệt nhóm lớn tuổi thao tác ứng dụng khó khăn, khiến cho tình trạng nghẽn mạch truyền đẩy dữ liệu chưa chấm dứt hoàn toàn.
-
Tài chính
Người Mỹ bớt lo ngại về lạm phát
09:20' - 10/06/2025
Trong báo cáo Khảo sát kỳ vọng tiêu dùng, chi nhánh Fed tại New York cho biết triển vọng lạm phát ở tất cả các khung thời gian mà cơ quan này đo lường đều giảm trong tháng 5.