Indonesia cấm lực lượng an ninh chơi trò Pokemon Go
Lệnh cấm được ban bố trong sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu cảnh báo trò chơi trên điện thoại thông minh này là một mối đe dọa về an ninh.
Người phát ngôn cảnh sát Indonesia Boy Rafli Amar cho biết lệnh cấm cảnh sát chơi Pokemon Go khi đang làm nhiệm vụ có hiệu lực từ ngày 19/7.
Ông bày tỏ sự lo ngại rằng các nhân viên an ninh có thể "nghiện" trò này và ông không muốn điều này xảy ra bởi nhiệm vụ của cảnh sát là phục vụ người dân - một công việc đòi hỏi sự chăm sự và sự tập trung cao.
Trong khi đó, người phát ngôn của quân đội Indonesia, Tatang Sulaiman cho biết lệnh cấm chơi Pokemon Go sẽ sớm được áp dụng đối với các quân nhân trong giờ làm việc trong bối cảnh quân đội nước này đang tìm cách bảo vệ các địa điểm an ninh cấp cao.
Indonesia lo ngại rằng các thiết bị được dùng để chơi trò này có thể gửi dữ liệu qua Internet tới các nước khác.
Indonesia đưa ra lệnh cấm trên sau khi một người Pháp bị bắt giữ trong tuần này do vô tình đi vào một căn cứ quân sự trên đảo Java khi đang chơi Pokemon Go.
Indonesia đã vướng vào "cơn sốt" Pokemon Go, một trò chơi trở nên nổi tiếng trên thế giới khi được tung ra hai tuần trước và là nguyên nhân gây ra làn sóng tội phạm, vi phạm luật giao thông và những lời phàn nàn ở nhiều thành phố trên thế giới.
Mặc dù Pokemon Go chưa được chính thức có mặt tại Indonesia, nhưng nhiều người đã lén lút tải về trò chơi này và đổ xô xuống phố để truy tìm những con "quái thú bỏ túi" ảo.
Tuy nhiên, sự thịnh hành của Pokemon Go đã gây nên những quan ngại về an ninh khi các quan chức Indonesia cho rằng tính năng công nghệ cao của trò chơi này có thể được đưa vào sử dụng vì mục đích gián điệp.
Bộ trưởng Quốc phòng Ryamizard Ryacudu cho biết hoạt động gián điệp có thể diễn ra dưới nhiều hình thức. Ông nói: "Trò chơi Pokemon Go ban đầu dường như là đáng yêu nhưng lâu sau đó, bạn sẽ thấy nó không ổn".
Pokemon Go sử dụng các tính năng định vị vệ tinh, họa đồ và camera trên điện thoại thông minh để truy tìm quái thú trên bối cảnh thực, thách thức người chơi bắt và đào tạo các quái vật này để tham gia các trận thi đấu./.
>>> Xử phạt hành vi cung cấp game G1 không phép của Công ty cổ phần Mobimedia
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân trên mạng Internet
13:17' - 08/06/2016
Thông tin về việc tài khoản của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg trên một loạt mạng xã hội bị hacker tấn công đang dấy lên lo ngại về các vụ đánh cắp thông tin cá nhân trên mạng xã hội hiện nay.
-
Ngân hàng
Báo động tình trạng sử dụng phần mềm không bản quyền trong ngân hàng
08:03' - 02/06/2016
Hiện có tới đến 25% số phần mềm không có bản quyền được sử dụng trong những ngành có mức độ bảo mật cao, đòi hỏi phải sử dụng phần mềm có bản quyền như bảo hiểm, ngân hàng, chứng khoán...
-
Tài chính & Ngân hàng
SWIFT cảnh báo hàng loạt sự cố mạng liên quan tới lừa đảo
15:21' - 26/04/2016
Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế cảnh báo đã xảy ra “nhiều sự cố mạng” do những kẻ tấn công dàn dựng để gửi các tin nhắn, lệnh chuyển khoản lừa đảo thông qua hệ thống này.
-
Kinh tế Việt Nam
Thận trọng khi giao dịch “tiền ảo” trên các website thương mại điện tử
16:59' - 10/03/2016
Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) vừa có khuyến cáo người tiêu dùng và các nhà đầu tư nên thận trọng khi tham gia mua bán “tiền ảo”
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh: Tiềm năng phát triển du lịch từ nông nghiệp đô thị
11:41'
Đối với một siêu đô thị như Thành phố Hồ Chí Minh, cơ hội để kiến tạo các mô hình du lịch nông nghiệp mới là rất lớn, theo hướng tổ chức bài bản, mang tính hệ thống, đa tầng và giàu bản sắc.
-
Kinh tế & Xã hội
Những người giữ “lá phổi xanh” nơi đầu nguồn biên giới Tây Nam
11:39'
Rừng tràm Trà Sư (xã An Cư, tỉnh An Giang) có tổng diện tích hơn 1.050ha, nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam, được công nhận là Khu bảo vệ cảnh quan năm 2005.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 9,3 triệu lượt khách, du lịch Vĩnh Long "về đích sớm"
11:35'
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long cho biết, sau sáp nhập địa giới hành chính, Vĩnh Long có nhiều sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng, khẳng định là điểm đến hấp dẫn của vùng ĐBSCL.
-
Kinh tế & Xã hội
Đô thị hóa nông thôn: Lời giải phát triển dài hạn của Vĩnh Long
11:34'
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với quá trình đô thị hóa đang tạo chuyển biến rõ nét tại nhiều địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà để người dân đón Tết
11:02'
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, tỉnh Quảng Trị đã triển khai “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc, khắc phục hậu quả thiên tai với tinh thần quyết liệt và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.
-
Kinh tế & Xã hội
Trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan, trực tiếp chung kết bóng đá nam SEA Games 33
10:28'
Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 là màn so tài được chờ đợi giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, hai thế lực giàu truyền thống và luôn được xem là ứng viên cho tấm huy chương vàng SEA Games.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Ngày thi đấu thứ 9 - Thử thách bản lĩnh ở thời khắc quyết định
09:57'
Sau ngày thi đấu bùng nổ với "cơn mưa vàng", ngày thi đấu thứ 9 của SEA Games 33 (18/12) hứa hẹn mang sắc thái rất khác: căng thẳng, khốc liệt hơn và được đo đếm bằng bản lĩnh ở những trận đấu lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy lớn tại khu công nghiệp Tiên Sơn, nhà xưởng hư hỏng nặng
08:32'
Rạng sáng 18/12, vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1, Khu công nghiệp Tiên Sơn (Bắc Ninh). Đám cháy kéo dài nhiều giờ, tạo cột khói cao, rất may không có thiệt hại về người.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: “Ngày mưa vàng” lịch sử của Thể thao Việt Nam
08:21'
Đoàn Thể thao Việt Nam đã trải qua một trong những ngày thi đấu bùng nổ nhất tại SEA Games 33, khi giành tới 16 HCV trải rộng trên nhiều môn thi đấu.

Một nhóm chơi Pokemon Go trên đường phố ở Banda Aceh ngày 16/7. Ảnh: EPA/TTXVN