1. >

Iran: Lệnh trừng phạt của Mỹ không làm mất hết doanh thu dầu mỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Các biện pháp trừng phạt sắp tới của Mỹ đối với ngành năng lượng Iran không thể khiến nước Cộng hòa Hồi giáo này mất hết doanh thu dầu mỏ, do nhu cầu cao của thị trường.

Iran: Lệnh trừng phạt của Mỹ không làm mất hết doanh thu dầu mỏ

Đây là nhận định của cố vấn Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Moayyed Hosseini Sadr đưa ra ngày 18/9.

Lệnh trừng phạt của Mỹ không làm mất hết doanh thu dầu mỏ của Iran. Ảnh: TTXVN phát

Theo ông Moayyed Hosseini Sadr, xét nhu cầu cao và nguồn cung thấp trên thị trường, các biện pháp trừng phạt của Mỹ không thể khiến Iran mất hết doanh thu dầu mỏ, các nhà sản xuất dầu mỏ khác không thể thay thế dầu của Iran.

Hồi tháng 5 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) được ký giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Anh, Mỹ, Nga, Pháp, Trung Quốc và Đức) năm 2015.

Đến tháng 8, Washington tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran, theo đó yêu cầu các nước ngừng mua dầu của Iran kể từ ngày 4/11 tới nếu không sẽ phải đối mặt với hậu quả tài chính.

Hiện các bên còn lại trong Nhóm P5+1 cùng với Iran đang nỗ lực cứu vãn thỏa thuận hạt nhân lịch sử JCPOA./.

>>>Mỹ yêu cầu các hãng hàng không thận trọng khi hoạt động trên không phận Iran

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 27/10, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines sẽ mở hai đường bay mới kết nối TP HCM với 2 địa danh du lịch nổi tiếng là Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan). Đường bay TP HCM – Bali có tần suất 7 chuyến/tuần; đường bay TP HCM – Phuket, tần suất 3 chuyến/tuần.

ncif