Iraq: Đánh bom liều chết ở Baghdad, hàng chục người thương vong
Theo giới chức Iraq, ngày 27/9 đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết tại khu thương mại nhộn nhịp ở thủ đô Baghdad, làm ít nhất 9 dân thường thiệt mạng và 28 người khác bị thương.
Một sĩ quan cảnh sát cho hay kẻ đánh bom đã tiếp cận một đám đông công nhân xây dựng khu vực New Baghdad ở phía Tây và kích hoạt áo cài thuốc nổ trên người y.
Theo nguồn tin này, vụ nổ đã khiến ít nhất 9 dân thường thiệt mạng, 28 người khác bị thương, nhiều cửa hàng và ô tô gần đó bị hư hại.
Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận gây ra vụ tấn công trên. Tuy nhiên, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng từng thừa nhận gây ra nhiều vụ tấn công tương tự.
Do bị các lực lượng liên quân được Mỹ và tay súng Shi'ite (Si-ai) do Iran hậu thuẫn đánh bật khỏi các thành trì chiếm giữ lâu nay, kể từ đầu năm nay, IS đã gia tăng các vụ tấn công bằng bom nhằm vào các khu vực do chính phủ kiểm soát hay các khu vực đông người như chợ, quán cà phê, đền thờ trên toàn Iraq.
Theo Phái bộ Hỗ trợ Iraq của Liên hợp quốc, các hành động bạo lực, khủng bố và xung đột vũ trang đã làm 691 người Iraq thiệt mạng, 1.016 người khác bị thương trên toàn Iraq trong tháng 8 vừa qua.
Nhiều chuyên gia đổ lỗi cho tình trạng bất ổn triền miên, chu kỳ bạo lực và sự trỗi dậy của các nhóm cực đoan như IS tại Iraq là do Mỹ gây ra. Mỹ đã tiến hành xâm lược và chiếm đóng Iraq hồi tháng 3/2013./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom liều chết ở Iraq khiến 35 người thương vong
17:28' - 25/09/2016
Ngày 25/9, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra ngay tại một khu phố thương mại ở thủ đô Baghdad của Iraq, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 28 người bị thương.
-
Hàng hoá
Iraq ấn định mức trần sản lượng dầu mỏ
21:22' - 23/09/2016
Trong một tuyên bố được đưa ra tối 22/9, Bộ trưởng al-Luaibi đã ấn định trần sản lượng của Iraq từ 4,75-5 triệu thùng dầu/ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Iraq: Tấn công đẫm máu nhằm vào đám cưới hàng chục người thương vong
17:24' - 29/08/2016
Ngày 29/8, cảnh sát cho biết ít nhất 18 người thiệt mạng và 26 người bị thương khi xảy ra vụ tấn công nhằm vào một đám cưới ở thị trấn Ain al-Tamer, phía Tây Nam thủ đô Baghdad của Iraq.
-
Hàng hoá
Sản lượng dầu của Iraq tăng và đồng USD mạnh làm giá dầu giảm hơn 1%
16:46' - 29/08/2016
Giá dầu giảm hơn 1% phiên 29/8, khi đồng USD lên giá và các thị trường chịu sức ép trước việc sản lượng của Iraq tăng và Iran.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Số liệu việc làm Mỹ kém khả quan dù nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ
16:04'
Theo Công ty đầu tư toàn cầu Carlyle Group, tăng trưởng việc làm trong tháng Chín thấp hơn nhiều so với dự kiến, dù sản lượng kinh tế vẫn tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tái xuất gần 20 container rác thải điện tử về Mỹ
14:27'
Indonesia đã thông báo quyết định tái xuất 18 container rác thải điện tử về Mỹ sau khi xác định các vật liệu trong những container này là chất thải nguy hại và độc hại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Nhiều nhân viên liên bang có nguy cơ không được nhận lại lương
13:17'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/10 cho biết một số nhân viên liên bang nghỉ phép bắt buộc có thể không được nhận lại lương sau khi chính phủ mở cửa trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục hoãn hơn 3.000 chuyến bay
13:03'
Tình trạng thiếu nhân sự kiểm soát không lưu tiếp tục gây gián đoạn hoạt động hàng không tại Mỹ trong ngày 7/10, trong khi đợt đóng cửa chính phủ nước này bước sang ngày thứ 7.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Hàng nghìn chuyến bay bị hoãn do thiếu nhân sự kiểm soát không lưu
11:19'
FAA cho biết các vấn đề về nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng hoãn chuyến bay tại nhiều sân bay của Mỹ trong ngày thứ hai liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
EU kỳ vọng thuế thép mới sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ
10:14'
Đề xuất áp dụng hạn ngạch thuế và tăng thuế ngoài hạn ngạch lên 50% đối với thép nhập khẩu được EU đưa ra sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép trong bối cảnh chính phủ tiếp tục đóng cửa
10:13'
Dự kiến, Thượng viện sẽ lại bỏ phiếu về 2 dự luật cấp ngân sách vào cuối tuần, trong khi Hạ viện không có lịch biểu quyết nào trong tuần này và sẽ trở lại làm việc vào ngày 14/10.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ điều động Vệ binh Quốc gia tới Chicago
09:51'
Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7/10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago (bang Illinois), Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy cải cách các ngân hàng phát triển toàn cầu để ứng phó biến đổi khí hậu
07:30'
EU đề xuất hỗ trợ nâng cao năng lực cho các ngân hàng phát triển đa phương (MDB), giúp họ mở rộng quy mô hoạt động và bảo đảm phù hợp với các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.