Israel có 5 đại diện lọt top những công ty sáng tạo nhất thế giới

08:18' - 16/03/2021
BNEWS Israel có 3 doanh nghiệp lọt top 50 công ty sáng tạo nhất thế giới trong năm 2021 và 2 doanh nghiệp nằm trong danh sách 10 công ty sáng tạo nhất của châu Âu, Trung Đông và Bắc Phi.

Tạp chí kinh doanh Fast Company (Mỹ) vừa công bố bảng xếp hạng cho thấy Israel có 3 doanh nghiệp lọt top 50 công ty sáng tạo nhất thế giới trong năm 2021, và 2 doanh nghiệp nằm trong danh sách 10 công ty sáng tạo nhất của châu Âu, Trung Đông và Bắc Phi.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, bảng xếp hạng của Fast Company năm nay bao gồm các công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ sản phẩm công nghệ, dược phẩm, quản trị doanh nghiệp tới hàng không vũ trụ.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 làm thay đổi gần như hoàn toàn mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội, rất nhiều công ty đã được vinh danh nhờ tập trung vào những giải pháp giúp xã hội đối phó trước đại dịch.

Đứng đầu danh sách là 2 hãng dược phẩm với 2 loại vaccine phòng chống COVID đã được nhiều quốc gia sử dụng đại trà: Moderna và Pfizer-BioNTech.

Tiếp đến là Shopify với giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ bán hàng đưa sản phẩm lên kinh doanh trực tuyến. Trong top 10 còn có SpaceX, Netflix, Microsoft - những tập đoàn công nghệ không còn xa lạ với người tiêu dùng thế giới.

Ba doanh nghiệp của Israel có tên trong danh sách của Fast Company bao gồm Surgical Theater (hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo), Theator (lĩnh vực khoa học dữ liệu), TytoCare (công nghệ y tế).

Trong đó, Surgical Theater được sáng lập bởi hai phi công Israel với ý tưởng các bác sĩ nên được phẫu thuật giả định (giống như phi công thực tập bay), thông qua công nghệ thực tế ảo trước khi thực hiện các thao tác phức tạp trên cơ thể bệnh nhân.

Năm ngoái, Surgical Theater đã cho ra đời phần mềm thực tế ảo mô phỏng như thật một quá trình phẫu thuật, qua đó hỗ trợ rất lớn cho các bác sĩ.

Trong khi đó, TytoCare được đánh giá cao nhờ sáng tạo ra một thiết bị sử dụng tại nhà, có thể giúp các bác sĩ khám bệnh từ xa một cách chính xác khi theo dõi các chỉ số về tim, phổi, tai mũi họng, nhiệt độ… của bệnh nhân.

Hai doanh nghiệp khác của Israel là Beewise (công nghệ robot) và Quantum Machines (máy tính lượng tử) được đánh giá là những công ty sáng tạo nhất châu Âu, Trung Đông trong năm 2021./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục