Israel nỗ lực hỗ trợ 40.000 du khách nước ngoài bị mắc kẹt
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Du lịch Israel ước tính có khoảng 40.000 du khách nước ngoài đang mắc kẹt tại nước này sau khi không phận bị đóng cửa vô thời hạn do căng thẳng giữa nước này với Iran.
Thông báo từ bộ trên nêu rõ đã thiết lập phương thức hỗ trợ trực tuyến được gọi là "văn phòng ảo", hoạt động 24/7 nhằm cung cấp dịch vụ thông tin cho du khách tại Israel thông qua các nền tảng và công cụ sử dụng công nghệ kỹ thuật số. Ngôn ngữ hỗ trợ gồm tiếng Hebrew và tiếng Anh.
Bộ Du lịch cho biết đang phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan trong ngành du lịch, bao gồm khách sạn và các cơ sở lưu trú khác, để hỗ trợ du khách về vấn đề nơi ở cũng như các nhu cầu thiết yếu khác.
Người phát ngôn Bộ Du lịch khẳng định các du khách nước ngoài được cung cấp các lựa chọn rời khỏi Israel thông qua hệ thống cửa khẩu đường bộ sang Jordan và Ai Cập, hiện vẫn đang được mở.
Cơ quan Quản lý Sân bay Israel ngày 15/6 thông báo, theo quyết định của các cơ quan an ninh, không phận Israel vẫn sẽ đóng với các chuyến bay dân sự. Do đó, toàn bộ các chuyến bay đến và đi từ sân bay Ben Gurion bị hủy cho đến hết ngày 17/ 6, các chuyến bay có các điểm đầu ở châu Âu cũng sẽ bị hủy đến hết ngày 23/6.
Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/israel-no-luc-ho-tro-40000-du-khach-nuoc-ngoai-bi-mac-ket-20250616183713345.htm
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đại sứ quán tại Israel tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế di chuyển không cần thiết
14:11' - 16/06/2025
Đại sứ quán tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế di chuyển không cần thiết, tránh các khu vực nguy hiểm, thường xuyên cập nhật thông tin qua các kênh chính thức.
-
Kinh tế & Xã hội
Căng thẳng Israel - Iran: Iran mở đợt tấn công mới nhằm vào Israel
08:37' - 16/06/2025
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đêm 15/6 (giờ địa phương) đã phóng một loạt tên lửa vào lãnh thổ Israel.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ để ngỏ khả năng can dự vào xung đột Israel-Iran
08:36' - 16/06/2025
Ông Trump cho biết có khả năng Mỹ sẽ tham gia vào cuộc xung đột giữa Israel và Iran, song thừa nhận hiện chưa phải là thời điểm để Mỹ có bất kỳ hành động quân sự nào.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tạo đột phá trong phát triển kết cấu hạ tầng và đô thị thông minh
15:39'
Trong 2 ngày 4 - 5/8, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Xây dựng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 được tổ chức trọng thể, thành công tốt đẹp.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
14:39'
Sáng 5/8, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4, Miếu Môn, Mỹ Đức, Hà Nội diễn ra tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần 2 chuẩn bị lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (A80)
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô
14:35'
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03 về việc chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô ở thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Dự kiến ngày 7/8 thông tuyến Quốc lộ 12 đoạn qua Điện Biên
14:04'
Công ty cổ phần Đường bộ 2 Điện Biên đang tích cực huy động máy móc, nhân lực, vật lực triển khai làm cả ngày đêm với mục tiêu thông xe tuyến Quốc lộ 12 vào ngày 7/8 tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp khẩn trương khắc phục sạt lở trên huyện lộ 34
14:04'
Tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương khắc phục điểm sạt lở nghiêm trọng trên huyện lộ 34, bờ Đông kinh Nguyễn Tấn Thành, đoạn trước Trường Trung học cơ sở Long Hưng thuộc ấp Long Thạnh A, xã Long Hưng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lấp "hố tử thần" trên Quốc lộ 3B qua Thái Nguyên
14:04'
Ngành xây dựng Thái Nguyên chủ trì lấp "hố tử thần" trên tuyến Quốc lộ 3B, tại Km80+050 thuộc địa bàn xã Na Rì, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, góp phần ổn định đời sống, sinh hoạt của người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Các doanh nghiệp ở Đồng Nai cần tuyển thêm hàng chục nghìn lao động
14:03'
Ngày 5/8, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai (thuộc Sở Nội vụ Đồng Nai) cho biết, từ đầu năm đến đầu tháng 8/2025 có gần 3.600 lượt doanh nghiệp của tỉnh báo cáo có nhu cầu tuyển hơn 88.000 lao động.
-
Kinh tế & Xã hội
Cẩn trọng với sốc nhiệt khi làm việc ngoài trời nắng nóng
12:09'
Sốc nhiệt hay say nắng là tình trạng thân nhiệt cơ thể tăng quá cao khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc sinh hoạt/làm việc ở môi trường nóng bức trong thời gian dài, đặc biệt là vào mùa hè.
-
Kinh tế & Xã hội
"Bật công tắc" cho năng lượng xanh
09:20'
Với lợi thế 130 km bờ biển, tỉnh Vĩnh Long đang vươn mình trở thành trung tâm năng lượng sạch ven biển phía Nam, giữ vai trò kết nối liên vùng và đóng góp tích cực vào an ninh năng lượng quốc gia.