Ít nhất 1.200 thùng dầu thô tràn ra bãi biển nổi tiếng tại Ecuador

08:22' - 21/07/2023
BNEWS Theo Bộ trưởng Davalos, công ty nhà nước Petroecuador sở hữu kho xăng dầu sẽ có trách nhiệm bồi thường cho những ngư dân bị ảnh hưởng do vụ tràn dầu.

Ngày 20/7, Bộ trưởng Môi trường Ecuador, ông Jose Antonio Davalos cho biết ít nhất 1.200 thùng dầu thô từ một trạm chứa dầu đã tràn ra bãi biển nổi tiếng thu hút khách du lịch ở Tây Bắc nước này, giáp giới Colombia.

Trả lời đài truyền hình Ecuavisa, ông Davalos nêu rõ sự việc xảy ra ngày 19/7, dầu từ kho xăng dầu Balao đã lan ra 4km đến bãi biển Las Palmas ở tỉnh Esmeraldas. Ông cho biết nhiều cua và cá được phát hiện dính dầu.

Theo Bộ trưởng Davalos, công ty nhà nước Petroecuador sở hữu kho xăng dầu trên sẽ có trách nhiệm bồi thường cho những ngư dân bị ảnh hưởng do vụ tràn dầu.

 

Trong khi đó, quan chức của công ty Petroecuador, ông Rafael Armendariz thông báo công ty đã ngăn chặn được vụ rò rỉ dầu thô. Sau sự cố, bãi biển Las Palmas đã dừng đón khách du lịch trong khi Petroecuador tiến hành vệ sinh bãi cát và vùng biển xung quanh.

Công tác này gần được hoàn tất. Đề cập nguyên nhân rò rỉ dầu, lãnh đạo công ty cho biết không loại trừ bất kỳ yếu tố nào, bao gồm trục trặc máy móc, sự cố vận hành, hành vi phá hoại hay sự bất cẩn của con người.

Dầu mỏ là mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Ecuador, đem về doanh thu khoảng 13 tỷ USD mỗi năm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục