1. >

Italy: Mưa bão hoành hành gây thiệt hại lớn về người và vật chất

Facebook Share

BNEWS.VN Lũ lụt trên đảo Sicily, miền Nam Italy, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 12 người, nâng tổng số người thiệt mạng do mưa bão hoành hành ở "đất nước hình chiếc ủng" trong tuần qua lên con số 30.

Italy: Mưa bão hoành hành gây thiệt hại lớn về người và vật chất

Theo thông báo ngày 4/11 của chính quyền Sicily, mưa lớn gây ra kéo theo lũ lụt và lở đất đã khiến 10 người ở thành phố Palermo và 2 người khác ở Agrigento thiệt mạng.

Trong số các nạn nhân có 9 người trong cùng một gia đình. Ngoài ra, một số người vẫn đang mất tích.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte hiện có chuyến thị sát ở Sicily và tăng cường liên lạc với giới chức địa phương để thảo luận tình hình ở miền Bắc nước này.

Trong những ngày qua, mưa bão đã càn quét qua nhiều khu vực ở Italy, quật đổ hàng triệu cây cối, tàn phá hơn 100.000 hécta rừng thông, cô lập nhiều làng mạc và khiến hệ thống giao thông bị đình trệ.

Hiện 6 vùng ở Italy vẫn đang trong tình trạng báo động cao, trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là vùng Trentino và Veneto ở miền Bắc.

Theo chính quyền vùng Veneto, nơi có thành phố du lịch Venice đang bị chìm trong nước lũ, mưa bão đã khiến vùng này thiệt hại kinh tế ít nhất 1 tỷ euro.

Cơ quan Phòng vệ dân sự Italy cho biết đợt mưa lũ này là hiện tượng thời tiết cực đoan nhất ở Italy trong vòng 50-60 năm qua./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ ngày 28/5 tới đây, 7 ngân hàng thương mại sẽ phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng công nghệ chíp có tính bảo mật cao để thay cho “thẻ từ” đang sử dụng hiện nay.

ncif