Italy: Số người thiệt mạng vì động đất tiếp tục tăng

16:54' - 24/08/2016
BNEWS Đến chiều 24/8, số nạn nhân thiệt mạng sau trận động đất 6,2 độ Richte vừa xảy ra tại miền Trung Italy sáng cùng ngày đã tăng lên ít nhất 21 người
Người dân phải trú tạm ngoài đường khi nhà của họ bị sập hoặc phá hủy do động đất tại Amatrice ngày 24/8. Ảnh: AFP/ TTXVN

Cơ quan chức năng Italia hiện vẫn chưa thể chốt con số chính thức cuối cùng vì công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra.

Truyền thông địa phương dẫn lời một số quan chức cho biết số người thiệt mạng hiện được ghi nhận là ít nhất 21 người, sinh sống tại 3 khu làng Amatrice, Accumoli và Arquata del Tronto thuộc khu vực đồi núi giữa Lazio và Marche.

Trưởng thị trấn Amatrice Sergio Pirozzi cho biết tình hình không khả quan, rất nhiều người thiệt mạng trong khi công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành nhưng cũng gặp nhiều khó khăn. Vẫn còn nhiều người mất tích ở cả ba khu vực có người thiệt mạng.

Trận động đất xảy ra cách thành phố Perugia 47 km về phía Đông Nam và có thể cảm nhận được sự rung lắc tại thủ đô Rome. Tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 10 km.

Động đất mạnh đã khiến hàng chục tòa nhà bị sập. Giới chức địa phương cho biết hàng chục ngôi làng đã bị tàn phá, khả năng con số thiệt hại về người và tài sản sẽ tiếp tục tăng lên khi còn nhiều người bị mắc kẹt trong những đống đổ nát, lở đất xảy ra tại nhiều nơi, trong khi đó 1 cây cầu có nguy cơ bị sập, khiến nhiều tuyến đường bị cô lập, gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Đây là vụ động đất mạnh nhất tại Italy kể từ năm 2009, thời điểm xảy ra động đất khiến khoảng 300 người ở khu vực Aquila và vùng lân cận thiệt mạng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục