BNEWS Hãng hàng không Alitalia của Italy thông báo hãng sẽ phải hủy 142 chuyến bay trong ngày 5/7 do các nhân viên đình công.
Alitalia nêu rõ việc hủy các chuyến bay là vì một phần đội ngũ nhân viên của hãng tiến hành đình công nhằm phản đối quyết định xóa bỏ ưu tiên dành cho họ và các phi công được phép di chuyển miễn phí trên các chuyến bay từ nhiều vùng khác nhau của Italy để đến hoặc đi từ những sân bay tại thủ đô Rome hoặc thành phố Milan.
Ngoài ra, khoảng 20 chuyến bay của Meridiana - một hãng hàng không khác của Italy, cũng bị hủy do chịu ảnh hưởng từ cuộc đình công này.
Ban lãnh đạo Alitalia đã gửi lời xin lỗi tới các hành khách vì sự cố này. Người đứng đầu hãng này, ông Cramer Ball cho rằng việc Alitalia xóa bỏ chế độ ưu tiên nói trên là nhằm tiết kiệm chi phí, phù hợp với chính sách chung của các hãng hàng không khác tại châu Âu và các châu lục khác trên thế giới.
Trong khi đó, công đoàn lao động Fit-Cisl cho rằng quyết định này ảnh hưởng quyền lợi của các công nhân, đồng thời nhấn mạnh đội ngũ nhân viên của hãng Alitalia luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với thái độ làm việc chuyên nghiệp, kể cả trong những thời điểm khó khăn.
Lãnh đạo công đoàn Fit-Cisl, Nino Cortorillo khẳng định đây là cuộc đình công đầu tiên trong nhiều năm qua và xuất phát từ các điều kiện sống và làm việc dành cho nhân viên – những người khó tránh khỏi việc bị thua thiệt trước các quyết định được đưa ra nhưng không có sự bàn thảo, thống nhất trước đó với họ./.
Tin liên quan
Thẻ căn cước truyền thống Italy trước nguy cơ bị làm giả
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, giới chức nước này mới đây đã lên tiếng cảnh báo về hàng loạt các vụ lấy cắp số lượng lớn phôi trắng thẻ căn cước công dân tại các địa phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNHàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng hơn 11%
Hoạt động cảng biển tại Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm 2026 tiếp tục giữ đà tăng trưởng với sản lượng hàng hóa thông qua ước đạt 96 triệu tấn, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNBí quyết tạo nên kỳ tích của thương hiệu sữa Việt
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNNgân hàng Đầu tư châu Âu cấp khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro cho Airbus
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 29/6 cho biết sẽ cấp cho hãng sản xuất máy bay Airbus khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng.
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.
-
Chuyển động DNẤn Độ vận hành cơ sở sản xuất hydro hạt nhân đầu tiên thế giới
Ấn Độ vừa đưa vào hoạt động cơ sở sản xuất hydro đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiệt từ lò phản ứng hạt nhân, đánh dấu bước tiến trong phát triển năng lượng sạch và khử carbon.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 tăng hơn 12%
Năm 2026, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đặt mục tiêu vận chuyển 27,73 triệu lượt hành khách và 361.400 tấn hàng hóa, tăng lần lượt 8,1% và 6,2% so với năm 2025.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam dự kiến đầu tư khoảng 800 tỷ đồng cho các dự án tại tỉnh Đắk Lắk
Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và Công ty Cổ phần Bất động sản Việt - Nhật (thành viên của tập đoàn Central Retail Việt Nam) đã ký kết Bản ghi nhớ đầu tư.
-
Chuyển động DNHải quan hai nước Việt Nam - Lào phối hợp chống buôn lậu
Trong hai ngày 24 - 25/6/2026, tại Thành phố Đà Nẵng, Hải quan Việt Nam đã tổ chức Hội nghị về điều tra chống buôn lậu với Hải quan Lào.
-
Chuyển động DNĐối thoại doanh nghiệp tư nhân theo mô hình “đồng kiến tạo chính sách”
Tỉnh Đắk Lắk xác định doanh nghiệp phát triển thì địa phương phát triển; doanh nghiệp mạnh thì nền kinh tế địa phương mới có sức cạnh tranh.












