1. >

ITU: Hơn 50% dân số toàn cầu sử dụng Internet

Facebook Share

BNEWS.VN Khoảng 3,9 tỷ người hiện đang sử dụng mạng Internet, đồng nghĩa với việc lần đầu tiên hơn một nửa dân số toàn cầu đang dùng mạng trực tuyến.

ITU: Hơn 50% dân số toàn cầu sử dụng Internet

KHoảng 3,9 tỷ người trên thế giới sử dụng Internet. Ảnh minh họa: TTXVN

Đây là những số liệu được Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) thuộc Liên hợp quốc ngày 7/12.

Trong một tuyên bố, người đứng đầu ITU Houlin Zhou cho biết tính đến cuối năm nay sẽ có 51,2% dân số toàn cầu sử dụng Internet, vượt qua mốc 50:50 về tỷ lệ người sử dụng Internet.

Điều này cho thấy một bước tiến quan trọng hướng tới một xã hội thông tin rộng khắp hơn trên thế giới, cho dù vẫn còn quá nhiều người trên thế giới vẫn đang chờ được hưởng lợi từ nền kinh tế số này.

Ông kêu gọi các nước, các tổ chức hỗ trợ hơn nữa cho các sáng kiến công nghệ và kinh doanh để tất cả đều được hưởng lợi từ cuộc cách mạng số.

Theo ITU, tốc độ tăng trưởng sử dụng Internet tại những nước giàu nhất thế giới đang chậm lại và duy trì ở mức ổn định với 80,9% dân số tiếp cận Internet, tăng so với 51,3% của năm 2005.

Trong khi đó, tại các nước đang phát triển, tỷ lệ hiện nay là 45,3% so với chỉ có 7,7% dân số biết đến Internet cách đây 13 năm.

Châu Phi là khu vực có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất, với số người sử dụng Internet tăng gấp hơn 10 lần trong cùng giai đoạn trên, từ 2,1% lên tới 24,4%.

Báo cáo cũng cho thấy trong khi số người đăng ký thuê bao điện thoại cố định trên thế giới tiếp tục giảm, xuống mức 12,4% hiện nay, thì số người đăng ký thuê bao điện thoại di động tăng cao hơn so với dân số thế giới.

Ngoài ra, số người đăng ký thuê bao điện thoại băng thông rộng đã tăng vọt, từ chỉ có 4 thuê bao/100 người năm 2007 lên tới 69,3 thuê bao/100 người hiện nay. Hiện có 5,3 tỷ số thuê bao điện thoại di động băng thông rộng trên thế giới.

Theo ITU, hầu hết dân số toàn cầu (96%) hiện sống trong độ phủ sóng của mạng lưới điện thoại di dộng và 90% có thể truy cập Internet qua mạng 3G hoặc mạng tốc độ cao hơn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif