1. >

Johnson & Johnson phải bồi thường 8 tỉ USD cho một bệnh nhân sử dụng thuốc Risperdal

Facebook Share

BNEWS.VN Bồi thẩm đoàn của một tòa án ở bang Pennsylvania ngày 9/10 đã ra phán quyết buộc Tập đoàn dược phẩm Johnson & Johnson của Mỹ phải trả 8 tỉ USD tiền bồi thường thiệt hại.

Johnson & Johnson phải bồi thường 8 tỉ USD cho một bệnh nhân sử dụng thuốc Risperdal

Biểu tượng Johnson & Johnson tại trụ sở ở Irvine, California, Mỹ, ngày 28/8/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Bồi thẩm đoàn của một tòa án ở bang Pennsylvania ngày 9/10 đã ra phán quyết buộc Tập đoàn dược phẩm Johnson & Johnson của Mỹ phải trả 8 tỉ USD tiền bồi thường thiệt hại cho một người đàn ông vì đã không đưa ra cảnh báo về việc sử dụng loại thuốc loạn thần  Risperdal có thể gây ra sự phát triển ngực bất thường ở nam giới.

Theo đó, nguyên đơn Nicholas Murray, 26 tuổi cáo buộc rằng ngực của anh đã phát triển bất thường sau khi được bác sỹ kê đơn sử dụng thuốc Rispedal của Tập đoàn Johnson & Johnson khi còn nhỏ.

Nguyên đơn cho rằng tập đoàn này đã không cảnh báo nguy cơ mắc bệnh gynecomastia, một căn bệnh làm ngực to ra ở nam giới do sử dụng thuốc Risperdal.

Trước phán quyết của tòa án bang Pennsylvania đưa ra, đại diện của Tập đoàn Johnson & Johnson cho rằng mức bồi thường thiệt hại là quá cao và không cân xứng với mức 680.000 USD được tòa án tại một bang khác tuyên vào năm 2018.

Johnson & Johnson cũng cáo buộc Bồi thẩm đoàn tại bang Pennsylvania đã không cho các luật sư của hãng trình bày bằng chứng về lợi ích của việc sử dụng thuốc Risperdal.

Risperdal là một loại thuốc điều trị rối loạn thần kinh của Johnson & Johnson có nhiều hiệu quả thực tiễn nhưng cũng đi kèm các tác dụng phụ không tốt, đáng kể nhất là nguy cơ gây đột quỵ ở người lớn và phát triển ngực bất thường ở nam giới.

Chỉ tính trong năm 2018, loại thuốc này đã mang về cho Tập đoàn Johnson & Johnson 737 triệu USD.

Hiện Johnson & Johnson đang phải đối mặt với một loạt vụ kiện vì đã không cảnh báo chính xác các tác dụng phụ của Risperdal tại nhiều bang như Pennsylvania, California và Missouri./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cánh đồng dứa bạt ngàn với trên 25.000 cây dứa, hàng nghìn cây bưởi diễn và trang trại gà, lợn với diện tích 12ha này là tài sản của bà Phùng Thị Thơ – một nông dân ở xã Vật Lai, huyện Ba Vì, Hà Nội. Trang trại trù phú này toạ lạc trên mảnh đất mà chỉ hơn 20 năm trước người ta còn gọi là nơi “chó ăn đá gà ăn sỏi”.

ncif