1. >

Kết quả vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp tạo sức ép lên giá vàng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch sáng ngày 24/4, giá vàng đã mất gần 1% và rơi xuống mức thấp nhất trong vòng hai tuần.

Kết quả vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp tạo sức ép lên giá vàng

Kết quả vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp tạo sức ép lên giá vàng. Ảnh: Reuters

Giá vàng giảm sau khi Bộ Nội vụ Pháp công bố kết quả kiểm phiếu cho hay, ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron sẽ bước vào vòng hai cuộc bầu cử Tổng thống Pháp dự kiến diễn ra ngày 7/5 tới.

Theo Bộ Nội vụ Pháp, kết quả kiểm 46 triệu phiếu cho thấy ông Emmanuel Macron dẫn đầu với 23,82% số phiếu giành được, trong khi bà Le Pen về thứ hai với 21,58% số phiếu ủng hộ. Diễn biến trên đã thúc đẩy các nhà đầu tư bán ra kim loại quý này và tạo đà đi lên cho chứng khoán.

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 7 giờ 57 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã giảm 0,9% xuống 1.273,15 USD/ounce. Trước đó hồi đầu phiên, giá vàng đã rơi xuống 1.265,9 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ ngày 11/4/2017.

Việc ông Emmanuel Macron chiến thắng tại vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp đã phần nào giảm bớt những lo ngại của thị trường về một cú sốc tương tự như việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Đồng euro đã tăng vọt lên và chạm mức cao nhất trong 5 tháng so với đồng USD sau khi thị trường “thở phào” với kết quả của vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp.

Trong khi đó, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,52% lên 858,69 tấn trong phiên 21/4 vừa qua.

>>>Tỷ giá USD hôm nay 24/4

>>>Giá vàng hôm nay 24/4 biến động tăng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif