Khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 1
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, sau khi bão số 1 đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc, các Công ty Điện lực nằm trong vùng tâm bão như Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Hòa Bình và Ninh Bình đã và đang huy động gần 5.500 nhân lực để dựng cột, khắc phục sự cố nhằm cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng trên địa bàn.
Tính đến 7h00 ngày 1/8, lưới điện 110kV đã khôi phục, đóng điện hoàn toàn các khu vực.Các Công ty Điện lực Hải Phòng và Thanh Hóa đã khắc phục xong các điểm sự cố và đóng điện trở lại cho các khu vực bị ảnh hưởng.
Tại các khu vực còn lại trên địa bàn miền Bắc như Thái Bình hiện đã khôi phục được 101/104 lộ đường dây trung áp , 2.720/2.960 trạm biến áp phân phối bị sự cố, cung cấp điện ổn định trở lại khoảng 92% khách hàng trên địa bàn. Số khách hàng còn lại chưa được cung cấp điện nằm rải rác ở 8 thị xã và thị trấn. Tại khu vực Nam Định hiện Công ty Điện lực Nam Định đã khôi phục toàn bộ 85 lộ đường dây trung áp, 2.919/3.069 trạm biến áp phân phối bị sự cố và cung cấp điện ổn định trở lại cho hơn 96,1% khách hàng ở thành phố Nam Định, 100% trung tâm thị trấn, thị xã của tỉnh.Hiện tại còn khoảng 4% tổng số khách hàng bị mất điện phân tán ở những nơi bị thiệt hại nặng nhất của bão số 1.
Ở khu vực Hà Nam, Công ty Điện lực Hà Nam đã khôi phục được 54/56 lộ đường dây trung áp, 1.321/1.454 trạm biến áp phân phối bị sự cố và cung cấp điện ổn định trở lại 88,5% tổng số khách hàng của thành phố Phủ Lý, khu công nghiệp Châu Sơn, khu vực trung tâm các huyện, trung tâm 85 xã, thị trấn, 9/9 trạm bơm.Hiện tại, Công ty Điện lực Hà Nam đang tập trung khắc phục sự cố để cung cấp điện cho số khách hàng còn lại trên địa bàn.
Tại khu vực Ninh Bình, Công ty Điện lực Ninh Bình hiện đã khôi phục được toàn bộ 44 lộ đường dây trung áp và 100% các trạm biến áp phân phối bị sự cố, cung cấp điện ổn định trở lại cho thành phố Ninh Bình, các trung tâm huyện, thị xã, thị trấn.Hiện tại còn gần 0,2% tổng số khách hàng bị mất điện đang được công ty khắc phục để cấp trở lại trong thời gian sớm nhất.
Đến sáng 1/8, tại khu vực Hòa Bình, Công ty Điện lực Hòa Bình đã khôi phục toàn bộ 40 lộ đường dây trung áp, 1180/1224 trạm biến áp phân phối bị sự cố và cung cấp điện ổn định trở lại cho 97% trong tổng số khách hàng ở các trung tâm huyện, thị xã, thị trấn.Với số khách hàng còn lại đang bị mất điện, Công ty Điện lực Hòa Bình đang huy động khoảng 250 nhân lực triển khai khắc phục sự cố.
Trước đó, các đơn vị trong EVNNPC đã khôi phục cấp điện ổn định cho toàn bộ các trạm bơm tiêu úng bị ảnh hưởng bởi bão số 1 trên địa bàn các tỉnh./.Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
Trong hôm nay sẽ khôi phục xong toàn bộ sự cố lưới điện trung áp
19:25' - 31/07/2016
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục xong toàn bộ sự cố lưới điện trung áp trong ngày 31/7.
-
Kinh tế Việt Nam
Ảnh hưởng của bão số 1: Đã cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng ở Hà Nội và Hải Phòng
20:21' - 29/07/2016
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến cuối giờ chiều ngày 29/7, đã khôi phục cấp điện ổn định cho toàn bộ các trạm bơm tiêu úng bị ảnh hưởng bởi bão số 1.
-
Kinh tế & Xã hội
Thợ điện Thủ đô nỗ lực khôi phục lưới điện sau bão
09:21' - 29/07/2016
Tính đến 17h chiều ngày 28/7, Tổng công ty đã khắc phục được 86,2% sự cố lưới điện cấp điện trở lại phục vụ khách hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
TikTok Shop cán mốc 20 triệu đơn hàng
14:54'
Kết thúc chiến dịch "Sale Vui Sinh Nhật" mừng kỷ niệm 3 năm hoạt động tại Việt Nam, TikTok Shop ghi nhận bán ra hơn 20 triệu đơn hàng, tăng trưởng 46% so chương trình năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Cơ hội vàng để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị phần xuất khẩu gạo
09:13'
Trong bối cảnh Canada đang tìm cách đa dạng hóa nguồn cung và giảm phụ thuộc vào một đối tác duy nhất như Mỹ, đây là cơ hội vàng để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị phần xuất khẩu gạo.
-
Doanh nghiệp
Đèo Cả tập trung phát triển dự án giao thông trọng điểm và hạ tầng đường sắt
16:57' - 10/06/2025
Tập đoàn Đèo Cả bổ sung lĩnh vực đầu tư với các dự án đường sắt tốc độ cao, metro, sân bay, cơ điện…, với tổng giá trị các dự án dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
5 tháng, số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường tăng 11,3%
15:23' - 10/06/2025
5 tháng, tổng vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế đạt gần 2.279,5 nghìn tỷ đồng, tăng 83,8% so với cùng kỳ. Điều này cho thấy sự mở rộng quy mô và đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp đang hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Nvidia và Google là 2 công ty lý tưởng nhất để làm việc tại Israel
09:48' - 10/06/2025
Theo bảng xếp hạng thường niên của công ty phân tích dữ liệu kinh doanh BDI Israel, Tập đoàn sản xuất chip Nvidia và hãng công nghệ Google được vinh danh là hai nơi làm việc tốt nhất tại Israel.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận 5 tháng của PV GAS vượt kế hoạch cả năm
20:07' - 09/06/2025
5 tháng đầu năm 2025, lợi nhuận trước thuế của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán GAS) đạt trên 7.400 tỷ đồng, vượt 12% kế hoạch cả năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Sáng kiến Nghi Sơn Xanh: Thu gom 30 tấn tác thải tại Vịnh biển Nghi Sơn
16:27' - 09/06/2025
Ngày 8/6, hơn 400 tình nguyện viên đã ra quân làm sạch môi trường biển tại khu vực ven Vịnh Nghi Sơn, xã Nghi Sơn, thu gom khoảng 30 tấn rác thải trong khuôn khổ Chiến dịch Làm sạch Biển 2025.
-
Doanh nghiệp
“Cơn bão” sản lượng của Trung Quốc đẩy ngành luyện đồng thế giới vào khủng hoảng
15:59' - 09/06/2025
Sản lượng đồng tinh luyện tại Trung Quốc- quốc gia tiêu thụ hàng đầu thế giới- đã tăng lên mức kỷ lục trong năm nay, bất chấp căng thẳng thương mại đang phủ bóng lên triển vọng nhu cầu tiêu thụ.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Midea thu hồi 1,7 triệu máy điều hòa không khí do lỗi kỹ thuật
07:51' - 08/06/2025
Tập đoàn sản xuất đồ gia dụng toàn cầu Midea đang thu hồi khoảng 1,7 triệu máy điều hòa không khí U và U+ tại Mỹ vì nước không thoát đủ nhanh, đọng trong máy, có thể dẫn đến nấm mốc phát triển.