Khai mạc Hội chợ thời trang quốc tế (VIFF) 2015
Ngày 18/9, Hội chợ thời trang quốc tế (VIFF) 2015, do Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) và Tập đoàn Dệt May Việt Nam (VINATEX) tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình (TBECC), Tp. Hồ Chí Minh.
Cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: An Hiếu/TTXVN
Hội chợ là một trong những hoạt động thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia của Bộ Công Thương.
Hội chợ năm nay bao gồm gần 200 gian hàng của các doanh nghiệp dệt may nổi tiếng như: Việt Tiến, Đức Giang, Nhà Bè, May 10, Hòa Thọ, Việt Thắng, Đông Xuân… cũng như các nhà thiết kế, cung cấp dệt may vừa và nhỏ của Việt Nam.
Đồng thời, tạo cơ hội giao thương cho các đơn vị cung cấp nguyên phụ liệu, nhà thiết kế với các doanh nghiệp sản xuất dệt may và các sản phẩm thời trang khác nhau.
Đại biểu tham quan các gian hàng. Ảnh: An Hiếu/TTXVN
Theo ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam, VIFF là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu tới khách hàng trong và ngoài nước năng lực sản xuất và xuất khẩu của các doanh nghiệp dệt may Việt Nam.
Điểm nổi bật của VIFF 2015 là nhiều thương hiệu lớn sẽ giới thiệu những nhãn hàng mới, dòng sản phẩm đặc sắc, phong phú để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng với tinh thần "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hội chợ còn có nhiều hoạt động bên lề đáng chú ý như chương trình giải trí; biểu diễn thời trang của các doanh nghiệp hàng đầu được thực hiện bởi nhiều nhà thiết kế danh tiếng và đội ngũ người mẫu chuyên nghiệp hiện nay, góp phần giúp các doanh nghiệp gia tăng giá trị thương hiệu sản phẩm dệt may xuất khẩu của Việt Nam.
Tại lễ khai mạc VIFF 2015, bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, ngành dệt may là một trong những ngành xuất khẩu thế mạnh hàng đầu của Việt Nam và đạt tăng trưởng vượt bậc trong nhiều năm liên tục.
Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, ngành dệt may nội địa có nhiều bước tiến đáng khích lệ, cơ cấu ngành dịch chuyển dần từ gia công sang sản xuất và tăng cường xuất khẩu ra thị trường quốc tế.
Khách tham quan, chọn mua sản phẩm tại các gian hàng. Ảnh: An Hiếu/TTXVN.
Tại thị trường nội địa, nhiều thương hiệu, sản phẩm sản xuất trong nước cũng đã xây dựng được chỗ đứng, nâng cao nâng lực cạnh tranh và tạo được uy tín với người tiêu dùng.
Tuy nhiên, bà Hồ Thị Kim Thoa cũng nhấn mạnh: Những kết quả mà ngành dệt may đạt được vẫn còn khá khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng. Do đó các doanh nghiệp cần nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới để đẩy mạnh sự phát triển của ngành.
Các doanh nghiệp cần bám sát vào chiến lược phát triển ngành dệt may của Chính phủ, khai thác hiệu quả lợi thế từ ưu đãi của các Hiệp định Thương mại tự do nhằm hướng đến xây dựng những thương hiệu, sản phẩm, được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng và có khả năng cạnh tranh tại nhiều thị trường xuất khẩu./.
Mỹ Phương
- Từ khóa :
- hội chợ
- VIFF
- doanh nghiệp
- dệt may
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Lo ngại về nền kinh tế Mỹ kéo giá dầu tại châu Á đi xuống
15:01'
Trong phiên 18/9 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 26 xu Mỹ, tương đương 0,38%, xuống 67,69 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 28 xu Mỹ, tương đương 0,44%, xuống 63,77 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá xăng, dầu đồng loạt tăng nhẹ trong phiên điều hành ngày 18/9
14:41'
Chiều 18/9, giá các loại xăng, dầu đồng loạt tăng nhẹ theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Phản ứng trái chiều của các thị trường châu Á sau quyết định của Fed
12:09'
Các thị trường tài chính toàn cầu đã có những phản ứng trái chiều trong sáng ngày 18/9, sau khi Fed quyết định cắt giảm lãi suất như dự kiến nhưng thận trọng về các động thái tương lai.
-
Hàng hoá
Khai mạc Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền năm 2025 tại Hà Nội
12:07'
Phiên chợ quy tụ 60 gian hàng giới thiệu hàng trăm sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền, tiêu biểu.
-
Hàng hoá
Mang hương vị cà phê Việt Nam đến gần hơn với thực khách Canada
11:44'
Hiệp hội Cà phê - Cacao Việt Nam, phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Canada, Hiệp hội Cà phê Canada tổ chức Ngày Cà phê Việt Nam để quảng bá các sản phẩm của Việt Nam tại thị trường Bắc Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá tôm cuối vụ tại Đồng Tháp tăng mạnh
13:31' - 17/09/2025
Theo ghi nhận từ ngành nông nghiệp, giá tôm loại 40 con/kg được thương lái thu mua ở mức khoảng 130.000 đồng/kg, loại 30 con/kg đạt 165.000 đồng/kg và loại 25 con/kg lên tới 210.000 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường năng lượng tràn ngập sắc xanh
11:54' - 17/09/2025
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, ca-cao gây chú ý khi giá lao dốc tới hơn 3,5% do thời tiết tại các vùng trồng sản xuất lớn thuận lợi.
-
Hàng hoá
Giá gạo toàn cầu dự kiến tiếp tục giảm do dư dôi nguồn cung
10:40' - 17/09/2025
Giá gạo trên thị trường toàn cầu có khả năng sẽ tiếp tục giảm, bất chấp những lo ngại về thiệt hại mùa màng ở một số vùng của Ấn Độ và Pakistan.
-
Hàng hoá
Xung đột Nga-Ukraine đẩy giá dầu tăng mạnh
07:07' - 17/09/2025
Phiên 16/9, giá dầu tăng hơn 1 USD, khi giới giao dịch cân nhắc khả năng nguồn cung của Nga bị gián đoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các cảng và nhà máy lọc dầu.