Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam – Vietnam Expo 2019 do Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại và Công ty Vinexad tổ chức.
Hội chợ diễn ra từ ngày 10 đến 13/4/2019. Phát biểu khai mạc ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh, đây là hội chợ thường niên tại Hà Nội từ năm 1991, trải qua 28 năm, Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và ý nghĩa quan trọng đối với ngành công thương Việt Nam, đã tạo dựng được “tiếng vang” tới bạn bè quốc tế và hầu hết các doanh nghiệp trong nước.Vietnam Expo 2019, với sự tham gia của 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ có quy mô 600 gian hàng; trong đó, 11 khu gian hàng thuộc Sở và trung tâm xúc tiến thương mại thành phố/tỉnh thành như: Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tiền Giang, Ninh Bình, Nam Định, Bình Thuận, Hải Dương, Quảng Nam, Yên Bái, Khánh Hoà, Nghệ An.
Điểm thu hút các doanh nghiệp tới tham quan và làm việc là các sản phẩm đặc sắc về chất lượng, công nghệ đổi mới và sự đa dạng ở các nhóm ngành hàng như: máy móc, thiết bị, công nghiệp phụ trợ; điện tử, điện dân dụng; thực phẩm, đồ uống, tiêu dùng. Tham gia triển lãm có các doanh nghiệp thương hiệu Quốc gia như: nhựa Duy Tân, Công ty cao su Đà Nẵng, Bóng đèn Điện Quang, Hapro, Động Lực, Minh Hòa, khóa Huy Hoàng… Cùng với đó, các mặt hàng thực phẩm, nông sản xuất khẩu đến từ các tỉnh, thành tham gia thường niên thu hút sự quan tâm của khách mua hàng trong và ngoài nước.Đặc biệt, khu gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam” do Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương) tổ chức đóng vai trò quan trọng trong xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp, trở thành điểm nhấn quan trọng của Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo.
Khu gian hàng không chỉ cung cấp các thông tin cập nhật về môi trường đầu tư tại Việt Nam mà còn giới thiệu tới các nhà đầu tư quốc tế 8 ngành công nghiệp trọng điểm thu hút đầu tư gắn liền với các điểm đến đầu tư là các địa phương tiêu biểu. Tại đây, 8 điểm đến trong thu hút đầu tư chuyên sâu sẽ được giới thiệu là Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Phòng, Kiên Giang, Thanh Hóa, Yên Bái, Khu công nghiệp Bình Minh (Vĩnh Long) và Khu công nghiệp Hàm Kiệm (Bình Thuận). Khu gian hàng Trung tâm thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc đã gây được sự chú ý khách tham quan về tầm quan trọng của thiết kế trong phát triển sản phẩm và nâng cao giá trị gia tăng, đồng thời giới thiệu và quảng bá các thương hiệu, sản phẩm có chất lượng và các mẫu mã thiết kế tốt tạo cơ hội cho các doanh nghiệp gặp gỡ, giao dịch và tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước.Bên cạnh đó, các khu gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Algerie, Cuba, Hàn Quốc, Indonesia, Trung Quốc và các doanh nghiệp quốc tế khác đến từ Nepal, Lào, Mông Cổ, Campuchia, Ba Lan, Cộng hòa Liên bang Nga … mở ra nhiều cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư – xuất khẩu và chuyển giao công nghệ.
Tại Vietnam Expo, các đối tác quốc tế có thể gặp gỡ các doanh nghiệp xuất khẩu tiên phong trong nhiều nhóm sản phẩm như: nhựa, cao su, giấy, vật liệu xây dựng, phụ trợ công nghiệp… Mục tiêu song song của các doanh nghiệp cũng là quảng bá, nâng cao giá trị thương hiệu Việt nhằm phát triển thị trường nội địa./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế vùng Tây Bắc – Điện Biên
22:04' - 30/03/2019
Ngày 30/3, tại Quảng trường 7/5, (thành phố Điện Biên Phủ), UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Bộ Công Thương khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế vùng Tây Bắc – Điện Biên năm 2019.
-
Thị trường
Khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam- Campuchia tại Đắk Nông
21:27' - 14/12/2018
Tối ngày 14/12, tại Thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp với chính quyền tỉnh Mundulkiri (Vương quốc Campuchia) khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam - Campuchia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi động dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ
21:15'
Chiều 10/5, tại xã Mường Phăng, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam nghiên cứu mô hình thành phố cảng thông minh Colombo (Sri Lanka)
20:04'
Mục tiêu của Sri Lanka là thu hút các doanh nghiệp và dòng vốn quốc tế lớn tới hoạt động tại thành phố cảng Colombo, qua đó hình thành một trung tâm tài chính, dịch vụ...
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp tối ưu hóa vận hành và chuỗi cung ứng
17:23'
Mặc dù ngành logistics Việt Nam đang duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực từ 14–16% mỗi năm, thực trạng ứng dụng công nghệ chuyên sâu vẫn chưa thực sự đồng đều.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên kết “3 trụ cột” đầu vào, hướng tới nền nông nghiệp xanh và bền vững
17:12'
Giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật là ba yếu tố đầu vào then chốt, có mối liên kết chặt chẽ và không thể tách rời trong sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng gấp 2,3 lần
16:17'
Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (bao gồm cả vốn cấp mới và điều chỉnh) trong 4 tháng năm 2026 đạt 713,9 triệu USD, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành chế biến, chế tạo tiếp tục giữ vai trò “đầu tàu” trong sản xuất công nghiệp
16:16'
Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 4/2026 ước tăng 3% so với tháng trước và tăng 9,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê xử lý dứt điểm trong tháng 5/2026
15:01'
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc cho biết, Bộ Chính trị đã có kết luận rất rõ về dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị các kịch bản ứng phó nguy cơ thiếu điện mùa khô 2026
14:26'
Việc bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2026 đang trở thành nhiệm vụ trọng tâm của ngành điện và cơ quan quản lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai đô thị tạo cực tăng trưởng mới cho Đông Nam Bộ
13:14'
Với việc Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4/2026, vùng Đông Nam Bộ hiện có hai thành phố lớn, nền kinh tế quy mô tốp đầu cả nước.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phát biểu khai mạc Vietnam Expo 2019. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham quan khu gian hàng Trung tâm thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc.Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc điều hành Hapro giởi thiệu khách tham quan sản phẩm gạo Đồng Tháp. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Khu gian hàng của Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển công thương . Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN