TTXVN và Notimex nhất trí tăng cường hợp tác

10:41' - 10/04/2019
Bnews Quan hệ với Notimex là một trong những mối quan hệ hợp tác nổi bật của TTXVN với 40 hãng thông tấn và cơ quan báo chí đối tác nước ngoài.

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Hãng Thông tấn nhà nước Mexico (Notimex) nhất trí tăng cường hợp tác và trao đổi thông tin, trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác vừa được hai bên ký kết lại tại thủ đô Mexico City nhân chuyến công tác của đoàn cán bộ TTXVN do Phó Tổng giám đốc Đinh Đăng Quang dẫn đầu.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, tại cuộc gặp và làm việc với đoàn lãnh đạo TTXVN, Tổng giám đốc của Notimex Sanjuana Martínez Montemayor đánh giá cao những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác với TTXVN trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ mong muốn sự hợp tác thông tin trên các loại hình tin, báo viết, ảnh, phát thanh và truyền hình sẽ được đẩy mạnh hơn nữa.

Tổng giám đốc Sanjuana khẳng định Notimex sẵn sàng tăng cường công tác đào tạo và trao đổi phóng viên, biên tập viên với TTXVN.

Bà Sanjuana đánh giá Việt Nam là một đất nước có nhiều điều để học hỏi và phải được ngưỡng mộ bởi sự can đảm, nhân phẩm và niềm tự hào dân tộc. Bên cạnh đó, Notimex mong muốn tuyên truyền và cung cấp thông tin cho người dân Mexico về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam như cuộc chiến chống nghèo đói và ngăn ngừa tham nhũng, cũng như các lĩnh vực văn hóa, lịch sử và thể thao.

Về phần mình, Phó Tổng giám đốc Đinh Đăng Quang tin tưởng trong nhiệm kỳ của bà Sanjuana, mối quan hệ hợp tác và trao đổi thông tin giữa hai bên sẽ được tăng cường hơn nữa, và Thỏa thuận hợp tác là cơ sở pháp lý cho một giai đoạn mới hiệu quả trong quan hệ song phương.

Quan hệ với Notimex là một trong những mối quan hệ hợp tác nổi bật của TTXVN với 40 hãng thông tấn và cơ quan báo chí đối tác nước ngoài.

Phó Tổng giám đốc Đinh Đăng Quang cho biết, với lịch sử 74 năm hình thành và phát triển, TTXVN là một cơ quan thông tin đối ngoại chủ lực quốc gia với việc cung cấp thông tin về mọi lĩnh vực đời sống, văn hóa, xã hội trên 10 ngoại ngữ cho các cơ quan truyền thông quốc tế.

Nhân dịp này, Phó Tổng giám đốc Đinh Đăng Quang đã trao Thư chúc mừng của Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi tới bà Sanjuana, người vừa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc của Notimex.

Trong thời gian công tác tại Mexico từ ngày 2-9/4, đoàn cán bộ TTXVN cũng có các buổi làm việc với đại diện đảng Lao động Mexico (PT) về hợp tác in ấn, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, thăm Đại sứ quán Việt Nam và dâng hoa trước tượng Bác Hồ tại trung tâm lịch sử thành phố Mexico./.

>>> Đoàn đại biểu TTXVN thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục