Khai trương đường bay Quảng Bình – Hải Phòng

20:21' - 29/04/2017
BNEWS Lịch khai thác được Jetstar Pacific thực hiện 3 chuyến/ tuần vào thứ Ba, Năm và thứ Bảy bằng máy bay Airbus A320 - 180 ghế đồng hạng phổ thông.
Khai trương đường bay Quảng Bình – Hải Phòng. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 29/4, tại thành phố Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ khai trương đường bay Quảng Bình – Hải Phòng. Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình, đại diện UBND thành phố Hải Phòng.
Trước khi lễ khánh thành bắt đầu, chuyến bay đầu tiên của đường bay đường bay Cát Bi (Hải Phòng) - Đồng Hới (Quảng Bình) và ngược lại chính thức cập cảng hàng không nội địa Đồng Hới, chuyến bay này do Hãng hàng không Jetstar Pacific thực hiện bằng máy bay hiện đại Airbus A320.
Lịch khai thác được Jetstar Pacific thực hiện 3 chuyến/ tuần vào thứ Ba, Năm và thứ Bảy bằng máy bay Airbus A320 - 180 ghế đồng hạng phổ thông.

Chuyến bay từ Hải Phòng đi Đồng Hới số hiệu BL381, cất cánh lúc 17 giờ 35 phút. Chiều từ Đồng Hới đi Hải Phòng có số hiệu BL380, cất cánh lúc 19 giờ 10 phút. Tổng thời gian bay giữa Hải Phòng và Đồng Hới là 1 giờ 00 phút.
Đường bay giá rẻ giữa Hải Phòng – Quảng Bình sẽ góp phần tạo thuận lợi đi lại cho người dân, kết nối thêm điểm đến và tăng lựa chọn cho du khách đồng thời hỗ trợ cho hoạt động giao thương giữa nhân dân, các nhà đầu tư, kinh doanh giữa khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải Bắc Bộ.
Đây là lần đầu tiên Quảng Bình và Hải Phòng thiết lập tuyến đường hàng không bằng dịch vụ hàng không giá rẻ để phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương của nhân dân giữa khu vực miền Trung và vùng duyên hải Bắc Bộ, góp phần kích thích tăng trưởng du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.
Ngoài đường bay này, dự kiến trong tháng 6/2017 , Quảng Bình phối hợp với Hãng hàng không Jetstar Pacific khai trương đường bay đến Chiềng Mai (Thái Lan), đây cũng là đường bay đầu tiên từ Việt Nam đến thẳng Chiềng Mai./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục