1. >

Khám phá "Thế giới Robot" tại nhà máy ô tô VinFast

Facebook Share

BNEWS.VN 1.200 Robot ABB thế hệ mới nhất với đầy đủ hình dáng, kích thước và kết cấu khác nhau có thể gây "shock" với bất cứ ai tới thăm xưởng hàn thân vỏ ô tô VinFast ở Cát Hải, Hải Phòng.

Khám phá "Thế giới Robot" tại nhà máy ô tô VinFast

Xưởng hàn thân xe VinFast có tổng diện tích 100.000m2 được thiết kế và cung ứng dây chuyền từ các đối tác hàng đầu thế giới như FFT, EBZ, HIROTEC... Mối liên kết giữa các Robot, giữa con người và hệ thống máy móc thiết bị đều được hoàn chỉnh theo nền tảng công nghệ 4.0. 

1.200 Robot ABB sẽ nhận các chi tiết dập từ xưởng dập để hàn ghép thành thân vỏ của 2 dòng xe Sedan Lux A2.0 và SUV SA2.0.

Việc lắp đặt Robot do các chuyên gia và kỹ sư đến đến từ nhiều quốc gia (có cả Việt Nam) đảm nhiệm. Mọi quy trình đều phải được tuân thủ nghiêm ngặt đảm bảo chính xác và an toàn tuyệt đối.

Dây chuyền hàn thân vỏ có mức độ tự động hoá 100% áp dụng công nghệ hàn điểm tự bù vật liệu (Adaptive welding) đảm bảo các mối hàn chắc chắn với chất lượng cao để tối đa sự an toàn của xe.

1.200 Robot ABB (Thuỵ Sỹ) thực hiện các tương tác dưới sự điều khiển của hệ thống giám sát tổng để ghép hàng trăm tấm thép được dập định hình thành thân xe hoàn chỉnh với hơn 6.000 mối hàn điểm.

Các Robot đơn lẻ được liên động thành từng cụm phối hợp nhịp nhàn, tự động hoá 100%. Xưởng hàn thân vỏ là xưởng có ứng dụng 4.0 ở nhiều phạm vi khác nhau như giám sát thiết bị, đánh giá tối ưu hóa quy trình sản xuất, tối ưu hiệu quả sử dụng thiết bị, quản lý công tác bảo trì, linh hoạt thay đổi khi thay đổi dòng xe.

Qua mỗi công đoạn quan trọng đều có hệ thống kiểm tra chất lượng scan 3D tự động về tổng thể kích thước xe đảm bảo mọi bán thành phẩm đều đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trước khi chuyển đến công đoạn sau.

Theo VinFast, với công suất sản xuất 38 xe/giờ, 250.000 xe/năm, xưởng hàn thân vỏ VinFast là một trong những xưởng hàn ô tô có quy mô hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay.

Hàng trăm Robot, thiết bị kỹ thuật và các khu vực sản xuất đang tiếp tục được lắp đặt với mục tiêu hoàn thiện trong đầu năm 2019.

1.200 Robot với đủ mọi hình dáng và kết cấu khác nhau đặc biệt hấp dẫn với bất cứ ai có dịp tới tham quan.

Ngay cả các "cánh tay hàn" của Robot cũng tạo ra những khuôn hình rất bắt mắt.

Trong giai đoạn lắp ráp, khách tham quan mới có "cơ hội hiếm có" được đứng gần và tận mắt chứng kiến quy mô, sự hiện đại và đẹp mắt đến không ngờ của "thế giới Robot" ở đây.

Các Robot hoặc nhóm Robot đều có "phòng riêng" được ngăn cách bởi các "cửa an toàn" trang bị công nghệ hiện đại đảm bảo an toàn tuyệt đối khi vận hành.

Xưởng hàn thân vỏ được hoàn thành xây dựng chưa đầy 1 năm kể từ 2/9/2017 và bắt đầu lắp đặt máy móc từ 8/2018. Khi hoàn thiện lắp đặt máy móc, đây sẽ là xưởng có tiến độ lắp đặt ngắn kỷ lục trong ngành ô tô với kỷ luật và an toàn tuyệt đối. Dự kiến nhà máy sản xuất ô tô VinFast dự kiến sẽ sản xuất thử vào tháng 3.2019.

Xem thêm:

>>Chính thức công bố giá xe máy điện thông minh VinFast Klara

>>VinFast công bố chính sách giá bán xe “3 Không"

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nông sản nhập khẩu đặc biệt là hải sản và trái cây từ Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đang đồng loạt giảm giá, đem lại cơ hội tiếp cận cho người tiêu dùng với các sản phẩm hòa nhập. Tuy nhiên làm thế nào để người tiêu dùng có thể tiếp cận được sản phẩm có chất lượng, an toàn cho sức khỏe cũng như việc giám sát của các cơ quan quản lý ra sao trước việc quản lý việc nhập khẩu nông sản này.

ncif