1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Khánh Hòa bác thông tin có rất nhiều người bị nhiễm virus corona

Facebook Share

BNEWS.VN Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế tỉnh khẳng định, Khánh Hòa chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm viêm phổi cấp Corona.

Khánh Hòa bác thông tin có rất nhiều người bị nhiễm virus corona

Hành khách đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm virus corona tại Macao, Trung Quốc, ngày 22/1/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tối 23/1, trên trang fanpage chính thức của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa có tên gọi “Nha Trang ngày mới”, cơ quan này đã lên tiếng bác bỏ những thông tin xuất hiện trên các trang mạng xã hội thời gian gần đây về việc tại Nha Trang có rất nhiều người bị nhiễm virus nCoV từ khách du lịch Trung Quốc.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa cho rằng, đây là các thông tin bịa đặt, câu like, xuyên tạc. Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế tỉnh khẳng định, Khánh Hòa chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm viêm phổi cấp Corona.

Theo bác sĩ Phan Việt Sáng, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa, chỉ có 2 trường hợp nghi nhiễm bệnh gồm một cháu bé 4 tuổi và người mẹ 30 tuổi tại khu vực sân bay Cam Ranh.

Hai trường hợp này được cách ly, chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh để khám và đưa mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang.

Kết quả cho thấy, tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với Novel Coronavirus - nCoV gây dịch viêm phổi cấp Corona (trước đó xuất hiện tại Vũ Hán, Trung Quốc), 2 người này chỉ bị cúm thông thường và đã xuất viện.

 Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa đã lắp đặt 5 máy đo nhiệt từ xa tại sân bay Cam Ranh để làm nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt các hành khách xuất nhập cảnh.

Những trường hợp nghi nhiễm bệnh sẽ được phát hiện ngay tại sân bay. Ngoài ra, sau mỗi chuyến bay, nhân viên vệ sinh của sân bay sẽ lau ống lồng bằng chất khử trùng và tiến hành phun thuốc khử trùng. Nhân viên kiểm dịch sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng chống dịch ở những khu vực khách đi qua bên trong nhà ga.

Một nguồn thông tin khác từ Sở Y tế cũng cho biết, hiện nay, không chỉ các chuyến bay đến từ thành phố Vũ Hán mà tất cả các du khách đến từ Trung Quốc đều phải kiểm tra thân nhiệt.

Bất kỳ trường hợp ho, sốt hay khó thở nào đều được cán bộ y tế đưa vào phòng cách ly, điều tra sức khỏe và xét nghiệm. Đến nay các trường hợp được xét nghiệm đều âm tính với virus Corona.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa nêu rõ, Nha Trang (Khánh Hòa) là thành phố du lịch, trong dịp Tết Nguyên đán, lượng du khách đổ về thành phố rất đông. Những thông tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến du lịch của thành phố Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa khuyến cáo: Mọi người nên hiểu, cẩn trọng trong việc chia sẻ các thông tin trên mạng xã hội. Tuyệt đối không chia sẻ hoặc bấm like đối với những nguồn tin thất thiệt, có dụng ý xấu. Các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm mọi hành vi đăng tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu nho của Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 27 tỷ won, tương đương 23 triệu USD, trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc.

ncif