Khánh Hòa đã có 277 trường hợp mắc COVID-19

19:14' - 11/07/2021
BNEWS Trong ngày, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận thêm 42 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc COVID-19 ở Khánh Hòa lên 277 trường hợp.

Chiều 11/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong ngày, toàn tỉnh ghi nhận thêm 42 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc COVID-19 ở Khánh Hòa lên 277 trường hợp, kể từ ngày 23/6 đến nay.
Tỉnh Khánh Hòa đã điều tra, truy vết và xác định có 2.783 trường hợp F1, qua đó lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly y tế tập trung tại các cơ sở quân đội, các khách sạn đủ điều kiện; hơn 5.616 trường hợp F2 được hướng dẫn cách ly y tế và theo dõi tại nhà.
Khánh Hòa đang phong tỏa tạm thời 64 khu phố, khu dân cư có liên quan dịch tễ đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tiếp tục quản lý, theo dõi sức khỏe của người dân tại các khu vực phong tỏa.
Sáng 11/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo các đơn vị, địa phương.
Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh chỉ đạo ngành Y tế phối hợp với các địa phương thực hiện phương châm thần tốc lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc, nghi ngờ mắc COVID-19 trong cộng đồng, không để bỏ sót, trùng lắp.

Đối với khu vực nguy cơ rất cao, cần lấy mẫu toàn bộ người dân 3 ngày/lần tại hộ gia đình để xét nghiệm; mỗi địa phương cấp xã thành lập 5 tổ lấy mẫu xét nghiệm, mỗi tổ từ 2 - 3 người, đến lấy mẫu tại các hộ gia đình.
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đề nghị Viện Pasteur Nha Trang, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang, Bệnh viện Quân y 87 tiếp tục hỗ trợ tỉnh để tăng năng lực xét nghiệm RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 của tỉnh lên mức 10.000-15.000 mẫu/ngày.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh sớm thành lập bệnh viện dã chiến tại phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa để kịp thời điều trị các ca mắc COVID-19 trên địa bàn thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh, đây là 2 địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Chỉ riêng tại thị xã Ninh Hòa, tính đến chiều 11/7 đã ghi nhận 173 trường hợp mắc COVID-19.
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh đề nghị chính quyền các địa phương, các ngành, các cấp triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19, bảo đảm nhanh chóng, đúng đối tượng, kiên quyết không để người dân thiếu đói do dịch bệnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung sức, chung lòng tích cực hưởng ứng đợt vận động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục