Khánh Hòa: Điều tra vụ hai phóng viên bị hăm dọa, cướp tài sản khi tác nghiệp
Chiều 12/3, hai phóng viên Báo Khánh Hòa gồm Tạ Văn Long (bút danh Thành Long) và Phạm Thế Anh (Thế Anh) đã được Công an huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa mời đến thị trấn Khánh Vĩnh (huyện Khánh Vĩnh) để hợp tác, giúp điều tra làm rõ vụ việc họ đã bị một nhóm đối tượng khống chế, cướp tài sản và hăm dọa khi tác nghiệp, tìm hiểu về tình trạng khai thác trái phép quặng vonfram, diễn ra tại địa bàn xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh.
Theo phản ánh của hai phóng viên Thành Long và Thế Anh, từ sự chỉ đạo của Ban Biên tập Báo Khánh Hòa, ngày 11/3, hai phóng viên đã đến hiện trường khu vực khai thác quặng trái phép tại xã Khánh Thành để tìm hiểu sự việc.Sau khi cải trang là những người xin việc làm hoặc muốn mua quặng, nhằm mục đích tiếp cận, tìm hiểu thông tin từ một số nhân công khai thác, bí mật chụp ảnh và quay phim, hai phóng viên rời khỏi hiện trường.
Vào khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, hai phóng viên này đã bị một số đối tượng chặn đường, bắt giữ trái pháp luật và thu giữ một ba lô trong đó có chứa một máy ảnh, ba điện thoại di động, hai ví tiền và một số đồ dùng, giấy tờ cá nhân.
Ngoài việc hăm dọa, một người trong nhóm đối tượng nói trên dùng tay đánh nhiều lần vào đầu phóng viên Thành Long. Đến gần 22 giờ cùng ngày, các đối tượng này mới trả tự do cho hai phóng viên.
Trên đường về, hai phóng viên phát hiện ba lô của họ bị vứt bỏ bên đường, cách hiện trường 100 mét, khi kiểm tra hai phóng viên phát hiện mất gầm 1,5 triệu đồng, các thẻ nhớ lưu giữ hình ảnh, video trong điện thoại đều bị mất.
Sau đó, hai phóng viên Thành Long và Thế Anh đã đến trình báo vụ việc tại Công an huyện Khánh Vĩnh.
Sáng 12/3, lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa sau khi nắm sơ bộ vụ việc, đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nhanh chóng phối hợp với Công an huyện Khánh Vĩnh làm rõ sự vụ.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ninh: Bàn giao tang vật và đối tượng vận chuyển ma túy cho cơ quan điều tra
09:47' - 09/03/2018
Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 - Bến tàu Dân Tiến (thành phố Móng Cái, Quảng Ninh) cho biết đã chuyển toàn bộ tang vật và đối tượng liên quan vụ vận chuyển ma túy cho cơ quan Cảnh sát Điều tra xử lý.
-
Kinh tế và pháp luật
Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản tại Bạc Liêu
19:20' - 08/03/2018
Ngày 8/3, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ một số vấn đề.
-
Kinh tế & Xã hội
Đề nghị xử nghiêm đối tượng hành hung nhân viên y tế tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái
15:26' - 22/02/2018
Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế Yên Bái chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Peru kết án cựu Tổng thống M.Vizcarra 14 năm tù vì tội tham nhũng
10:20'
Ngày 26/11, tòa án Peru đã tuyên phạt 14 năm tù giam đối với cựu Tổng thống Martín Vizcarra sau khi kết luận ông nhận hối lộ trong giai đoạn giữ chức Thống đốc vùng Moquegua.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhật Bản siết chặt các quy định nhập cảnh
08:35'
Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ siết chặt các biện pháp để xử lý tình trạng du khách nước ngoài không thanh toán chi phí y tế khi khám bệnh và điều trị ở nước này.
-
Kinh tế và pháp luật
Italy mở rộng điều tra chống độc quyền đối với Meta
16:45' - 26/11/2025
Italy đã mở rộng phạm vi điều tra đối với Meta Platforms về các cáo buộc công ty này lạm dụng vị thế thống lĩnh thông qua việc sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) trên dịch vụ nhắn tin WhatsApp.
-
Kinh tế và pháp luật
Đà Nẵng kiểm tra, xử lý nghiêm “cò mồi” mua nhà ở xã hội
15:29' - 26/11/2025
Theo Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam vừa ký ban hành Công văn số 4174/UBND-ĐTĐT ngày 25/11 về chấn chỉnh việc nộp hồ sơ mua, bán nhà ở xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh sát Hàn Quốc bắt 26 nghi phạm lừa đảo đặt cơ sở hoạt động tại Campuchia
15:22' - 26/11/2025
Cơ quan Cảnh sát thành phố Daegu (Hàn Quốc) đã triệt phá tổ chức lừa đảo tình cảm hoạt động từ Campuchia, bắt giữ 26 đối tượng, trong đó có nghi phạm cầm đầu người Hàn Quốc 26 tuổi.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý các trường hợp đăng tải thông tin chưa kiểm chứng về mưa lũ
14:53' - 26/11/2025
Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phát hiện và tiến hành xử phạt các trường hợp đăng tải nội dung chưa kiểm chứng, sai sự thật về tình hình mưa lũ.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp bắt thêm 4 nghi phạm trong vụ trộm táo tợn tại Bảo tàng Louvre
11:17' - 26/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, cảnh sát Pháp ngày 25/11 đã bắt giữ 4 người liên quan đến vụ trộm đồ kim hoàn gây chấn động tại Bảo tàng Louvre ngày 19/10.
-
Kinh tế và pháp luật
Indonesia siết chặt quản lý đăng ký SIM điện thoại
10:03' - 26/11/2025
Bộ Truyền thông và số hóa Indonesia đang xây dựng một quy định mới yêu cầu người dùng điện thoại di động phải xác thực danh tính bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt khi đăng ký SIM điện thoại.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ các đối tượng làm giả tài liệu cơ quan, nhà nước và lừa đảo chiếm đoạt tài sản
07:59' - 26/11/2025
Công an tỉnh Điện Biên đã có quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vì Thị Tiện (sinh năm 1994) để điều tra, làm rõ hành vi làm giả tài liệu.
